Đình chỉ hai cảnh sát Điện Capitol liên quan đến vụ bạo động

0 Thanh Niên Online

Hạ nghị sĩ Tim Ryan, người hiện đang xử lý cuộc điều tra về phản ứng của cảnh sát trong vụ tấn công Điện Capitol vào tuần trước, cho biết hai sĩ quan cảnh sát đã bị đình chỉ vì nghi ngờ đóng vai trò trong cuộc bạo động hôm 6.1.

Ông xác nhận rằng có khoảng 10 đến 15 sĩ quan cảnh sát Điện Capitol đang bị điều tra về hành vi của họ trong cuộc bạo động, nhưng không nói chi tiết cụ thể. Ngoài ra, ông cho biết một cá nhân đã bị bắt giữ, nhưng người phát ngôn của hạ nghị sĩ sau đó nói rằng ông đã nhầm lẫn.

Đình chỉ hai cảnh sát Điện Capitol liên quan đến vụ bạo động - ảnh 1

Cảnh sát đối mặt với đám đông những người ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump khi họ xông vào Tòa nhà Quốc hội ở Washington (Mỹ), ngày 6.1

Reuters

Các nhà chức trách nói rằng việc điều tra về mối quan hệ của những kẻ gây rối với cơ quan thực thi pháp luật là điều ưu tiên vì các kỹ năng mà các sĩ quan được đào tạo để sử dụng trong khi thực hiện nhiệm vụ, gồm giải tán đám đông, theo dõi mọi người, bảo vệ khu vực và sử dụng súng, có thể hữu ích đối với một đám đông cực đoan.

Trước đó, các nhà lập pháp đã yêu cầu điều tra nguyên nhân lực lượng cảnh sát Điện Capitol gồm 2.000 thành viên và các cơ quan an ninh khác để vụ gây rối xảy ra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm