(TNO) Ngoài các vấn đề về tinh thần, sẩy thai còn khiến cơ thể phụ nữ bị suy yếu, đặc biệt là do mất nhiều máu. Vì vậy, phụ nữ nên lưu ý trong cách lựa chọn thực phẩm để nhanh lấy lại sức khỏe, theo boldsky.
Trứng: Cơ thể bạn rất yếu sau khi sẩy thai. Bạn cần chọn các loại thực phẩm cung cấp đầy đủ năng lượng. Trứng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất béo, chất đạm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
|
Thịt đỏ và gan: Đây cũng là những thực phẩm giàu sắt. Lưu ý tránh ăn chay vào những ngày này vì ăn chay sẽ càng khiến tình trạng thiếu máu trầm trọng hơn.
Rau xanh: Bạn cần ăn rau xanh để cung cấp lại chất sắt giúp phục hồi sức khỏe.
Sản phẩm từ sữa: Sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… cung cấp canxi cho bạn. Khi mang thai, cơ thể phụ nữ bị thiếu hụt nhiều canxi vì phải cung cấp cho thai nhi. Vì vậy hãy bổ sung từ 2 - 4 ly sữa mỗi ngày để cung cấp đủ canxi, chất đạm và phốt pho cho cơ thể.
Nguyễn Đan
>> Phòng ngừa nguy cơ sẩy thai
>> Sẩy thai làm tăng nguy cơ bệnh tim
>> Thai phụ nằm ngửa tăng rủi ro sẩy thai
>> Sẩy thai vì rối loạn tâm thần
>> Khó́ có́ thai sau sẩy thai lầ̀n đầ̀u?
>> Thiếu kẽm tăng nguy cơ sẩy thai
>> Nguy cơ sẩy thai do hút thuốc lá
Bình luận (0)