Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại

0 Thanh Niên Online

Chỉ vài giờ sau khi thua kiện tại phiên điều trần về vụ việc visa, tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic đã chính thức xách vali rời nước Úc.

Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 1

Djokovic chính thức rời nước Úc

REUTERS

Đây thật sự là điều đáng buồn cho Djokovic và cả những người hâm mộ của anh. Bởi tay vợt người Serbia đang giữ kỷ lục với 9 lần đăng quang tại giải Grand Slam đầu tiên trong năm và rất hy vọng sẽ trở thành tay vợt nam đầu tiên có được 21 danh hiệu Grand Slam. Tuy nhiên, với việc tay vợt số 1 thế giới không đồng ý tiêm vắc xin dù đã 2 lần dương tính với Covid-19 đã khiến quốc gia Úc không đồng ý cấp visa cho anh.

Hình ảnh tay vợt số một thế giới Djokovic bị trục xuất khỏi Úc

Trước đó vào ngày 5.1, Djokovic đã đáp chuyến bay đến nước Úc để tham dự giải. Tuy nhiên anh đã được đưa ngay đến phòng biệt lập có giám sát vì không đáp ứng tiêu chuẩn nhập cảnh. Lực lượng Biên phòng Úc giữ Djokovic trong một căn phòng suốt 8 tiếng, với 2 lính canh bên ngoài. Điện thoại của Nole cũng bị thu giữ trong vài giờ. Sau đó, Djokovic đã được tự do nhưng phải chờ cuộc điều trần với quốc gia Úc.

Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 2

Khách sạn nơi Djokovic phải tạm lưu trú khi đến Úc

REUTERS

Ngày 10.1, trong cuộc điều trần đầu tiên Thẩm phán Anthony Kelly đã tuyên bố Djokovic thắng kiện và được trả lại visa sau phiên điều trần kéo dài gần 5 giờ đồng hồ. Dù vậy, cơ hội dự giải quần vợt Úc mở rộng 2022 của Djokovic vẫn chưa chắc chắn. Vào ngày 14.1, Bộ trưởng Bộ di trú Alex Hawke có thể đích thân can thiệp và đưa ra quyết định mới để hủy visa của Djokovic. Điều này khiến câu chuyện lùm xùm về visa của Djokovic có thêm 1 cuộc điều trần nữa.

Trong ngày hôm nay 16.1, ở cuộc điều trần thứ 2 thì Djokovic đã bị xử thua sau khi sau khi 3 thẩm phán gồm James Allsop, Anthony Besanko và David O’Callaghan thống nhất bảo lưu quyết định hủy visa của Bộ trưởng di trú Alex Hawke. Chính phủ Úc cho rằng hành động của Djokovic có thể ảnh hưởng đến an toàn của quốc gia này khi dịch bệnh Covid-19 đang lan tràn.

Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 3

Djokovic trên đường ra sân bay rời nước Úc

REUTERS

Chỉ vài giờ sau cuộc điều trần trưa 16.1, Djokovic đã rời nước Úc. "Tôi rất thất vọng với phán quyết vừa được tuyên khi họ bác đơn xin xem xét lại quyết định hủy visa của tôi từ Bộ trưởng di trú Úc. Điều này đồng nghĩa tôi không thể ở lại Úc để thi đấu. Nhưng, tôi tôn trọng phán quyết của tòa và sẽ hợp tác với các cơ quan liên quan đến việc tôi rời khỏi đất nước", Djokovic viết trên Instagram của mình.

Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 4
Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 5
Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 6
Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 7
Djokovic chính thức rời nước Úc: Dang dở cuộc chinh phục vĩ đại - ảnh 8

Đoàn của Djokovic trên đường ra sân bay

REUTERS

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm