Đổ về miền Tây nghỉ lễ, cầu Rạch Miễu thất thủ từ chiều 27.4

Bắc Bình
Bắc Bình
27/04/2019 19:30 GMT+7

Từ khoảng 17 giờ ngày 27.4, trên QL60, đoạn qua cầu Rạch Miễu (nối tỉnh Tiền Giang - Bến Tre) ùn ứ nghiêm trọng khi lượng phương tiện đổ về càng lúc càng nhiều.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khoảng 17 giờ cùng ngày, từ khu vực ngã ba Trung Lương (Tiền Giang) đến khu vực cầu Rạch Miễu (đi tỉnh Bến Tre) lượng xe đổ về rất đông.
[VIDEO] Cầu Rạch Miễu kẹt xe kinh hoàng vì dân đổ về quê nghỉ lễ
Trong khi các xe cơ giới, xe khách phải mất gần 1 giờ mới đi qua khỏi đoạn đường chỉ khoảng 3 km để lên cầu Rạch Miễu, thì lượng xe máy rất đông, ùn ứ cục bộ liên tục do một số phương tiện xe lớn lấn làn.
Càng về tối, lượng phương tiện, đặc biệt là xe máy của những người về quê ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng... đổ về càng đông hơn khiến cho tình hình giao thông qua đây hết sức căng thẳng
Càng về tối, lượng phương tiện đổ về khu vực cầu Rạch Miễu, hướng đi tỉnh Bến Tre, càng nhiều ẢNH: BẮC BÌNH
Trên QL60, đoạn từ cầu Rạch Miễu đến TP.Bến Tre và từ cầu Hàm Luông đến Mỏ Cày Nam (Bến Tre) tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về tai nạn giao thông, bởi đoạn đường này vẫn đang được thi công nâng cấp nên các biển báo giao thông không đầy đủ. Nhất là đoạn từ cầu Hàm Luông đến TT.Mỏ Cày Nam, do vừa thi công nâng cấp vừa khai thác giao thông, nên bụi mịt mù từ trước tết Nguyên đán đến nay. 
QL60 đoạn từ khu vực cầu Hàm Luông đến TT.Mỏ Cày (H.Mỏ Cày Nam) đang thi công, đất đá lổm chổm, bụi mịt mù tiềm ẩn nguy cơ cao về tai nạn giao thông. Thời gian qua đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông ẢNH: BẮC BÌNH
Chiều cùng ngày, thượng tá Võ Văn Nghĩa, Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bến Tre, cho biết QL60, đoạn từ cầu Rạch Miễu đến TP.Bến Tre đã thi công tương đối, nhưng vẫn chưa nghiệm thu. Riêng đoạn từ cầu Hàm Luông đến Mỏ Cày Nam đã nhận nhiều phản ánh của người tham gia giao thông, vì việc thi công quá chậm khiến cho tình hình giao thông ở đây luôn tìm ẩn rất nhiều rủi ro tai nạn.
Xe tải, xe dù lấn luôn làn dành cho xe máy khiến cho tình hình giao thông qua khu vực càng rối hơn ẢNH: BẮC BÌNH
“Chúng tôi đã nhắc nhở chủ đầu tư dự án nâng cấp QL60 là Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu nhiều lần về việc lắp đặt các biển báo, đèn giao thông và các đoạn phân cách bị xe tông hư hỏng. Riêng tiến độ nâng cấp đoạn từ cầu Hàm Luông đến Mỏ Cày Nam, thì BOT Rạch Miễu đã xin giãn tiến độ vài lần, nhưng các lý do của họ đưa ra rất khó chấp nhận. Hiện tôi đã điều 2/3 lực lượng mà cơ quan có được thường trực ở khu vực cầu Rạch Miễu”, ông Nghĩa nói.
Giao thông tại khu vực lên càu Rạch Miễu càng về tối càng... rối ẢNH: BẮC BÌNH
Lên được cầu Rạch Miễu, các phương tiện cũng nhích từng chút dù CSGT tỉnh Tiền Giang điều tiết liên tục ẢNH: BẮC BÌNH
Trong khi đó, ông Hà Ngọc Nam, Phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết mặc dù lượng phương tiện đổ về rất đông nhưng Trạm thu phí chỉ xả trạm khi có yêu cầu của lực lượng CSGT. Ông Nam cho biết hiện công ty cũng đã chuẩn bị sẵn các vật liệu để chống trơn mặt cầu, đề phòng trường hợp có tai nạn khiến nhớt chảy lan hoặc bất ngờ có mưa lớn xuất hiện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.