Đổ xô tìm iPhone cũ vì không thể mua được iPhone 14 mới

Thành Luân
Thành Luân
20/11/2022 08:33 GMT+7

Trước tình hình thiếu hụt nguồn cung iPhone 14 Series trên diện rộng và iPhone 13 mới không còn được sản xuất, nhu cầu tìm mua các mẫu iPhone cũ của người dùng tăng vọt.

Xu thế này có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian tới vì iPhone 14 Pro và 14 Pro Max đang gặp vấn đề nghiêm trọng về chuỗi cung ứng cũng như áp lực tăng giá mạnh của tỷ giá USD.

Các mẫu iPhone thế hệ cũ vẫn thu hút người dùng

t.l

Điều này đã khiến một bộ phận người mua tìm đến thị trường chợ đen, nơi các thương lái, “cò” rao bán iPhone 14 Pro/14 Pro Max hàng VN/A có giá chênh lệch lên đến vài triệu đồng. Thậm chí, dạo một vòng trên mạng, người dùng có thể dễ bắt gặp một số nơi bán iPhone xách tay từ Singapore, Hồng Kông, Nhật Bản với giá rẻ hơn máy chính hãng Việt Nam từ 3 - 4 triệu đồng.

Trong khi đó, số khác chuyển sang lựa chọn các mẫu iPhone cũ vì mức giá dễ tiếp cận và không bị giới hạn nguồn cung. Tại HnamMobile, doanh số iPhone cũ cũng tốt hơn với mức tăng mạnh trong tháng 10 và tháng 11. “Hàng loạt mẫu iPhone đời cũ được người dùng quan tâm chọn mua trong thời gian gần đây. Trong đó, bán chạy nhất là iPhone 11 Pro Max với giá từ 11 triệu đồng (chiếm 40%). Sau đó đến iPhone 12 Pro, Pro Max giá từ 14 triệu đồng (30%). iPhone 13 Series cũng bán khá tốt, cụ thể phiên bản 13 Pro giá từ 17 triệu đồng, iPhone 13 Pro Max giá từ 22 triệu đồng (20%)”, ông Xà Quế Nguyên, CEO HnamMobile chia sẻ.

Lý giải cho điều này, ông Nguyên chia sẻ nguồn máy qua sử dụng hiện tại khá nhiều và phong phú. Bên cạnh đó, những mặt hàng này lại không chịu ảnh hưởng bởi tỷ giá nên giá hàng cũ đang rất tốt. Do đó, chúng trở thành lựa chọn phù hợp đối với người dùng trong nước khi giá cả hàng mới tăng cao do thiếu hụt.

iPhone là dòng smartphone được ưa chuộng tại Việt Nam

t.l

Còn tại hệ thống CellphoneS, doanh số iPhone cũ cũng tốt hơn với mức tăng 45% trong tháng 10 và tháng 11 tính đến hiện tại, doanh số vẫn tiếp tục tăng 40%. “Hiện tại, iPhone 13 Pro Max cũ đang là sản phẩm được người dùng chọn mua nhiều nhất, chiếm tỷ trọng khoảng 40 - 45% doanh thu iPhone cũ”, đại diện CellphoneS cho biết.

Người mua iPhone có bị ảnh hưởng do đợt bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc?

Mặc dù có mức giá hấp dẫn, khách hàng khi mua iPhone cũ đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định để kiểm tra chất lượng nhằm tránh gặp phải hàng dựng, đã qua sửa chữa. Cùng với đó, mặt hàng iPhone cũ không được bảo hành chính hãng bởi Apple mà người dùng phải phụ thuộc vào nơi bán.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.