Đoán bệnh tật qua tháng sinh

14/06/2015 05:44 GMT+7

(TNO) Các nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) đã phát triển một thuật toán để giải thích mối quan hệ giữa tháng sinh và nguy cơ mắc bệnh, theo Mirror .

(TNO) Các nhà khoa học tại Đại học Columbia (Mỹ) đã phát triển một thuật toán để giải thích mối quan hệ giữa tháng sinh và nguy cơ mắc bệnh, theo Mirror.

Trẻ sinh tháng 11 thường thuận tay trái - Ảnh: ShutterstockTrẻ sinh tháng 11 thường thuận tay trái - Ảnh minh họa: Shutterstock
Tháng 1
Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS), nếu bạn sinh ra ngay sau năm mới, bạn có cơ hội trở thành bác sĩ gia đình. Còn theo nghiên cứu của Đại học Columbia (Mỹ), những người sinh vào tháng giêng có nguy cơ cao mắc bệnh Alzheimer, bệnh Crohn hoặc bệnh động kinh.
Tháng 2
Trẻ sinh tháng 2 có tính nghệ sĩ, hoặc nhân viên làm trong ngành giao thông, theo nghiên cứu của ONS từ phân tích những tháng sinh của những người trong 19 ngành nghề khác nhau.
Khi nói đến sức khỏe, các nhà nghiên cứu từ Đại học Columbia cho rằng những người sinh trong tháng 2 có nguy cơ chết vì ung thư phổi hoặc phế quản. Các nhà nghiên cứu hy vọng dữ liệu này sẽ giúp họ tìm thấy các yếu tố nguy cơ mới đối với một số bệnh.
Tháng 3
Những trẻ sinh tháng 3 thường là phi công, theo tiết lộ của ONS. Còn theo Đại học Columbia, những người sinh tháng này dễ mắc bệnh tim do thiếu vitamin D.
Tháng 4
Tháng 4 được coi là tháng không tốt đối với các vấn đề sức khỏe trong tương lai, với những người sinh ra trong tháng này có nhiều khả năng mắc các bệnh về miễn dịch và ung thư hạch. Thống kê cho thấy trẻ sinh tháng 4 thường là người nghiện rượu và mắc chứng rối loạn ăn uống.
Tháng 5
Những người sinh tháng 5 ít có cơ hội trở thành đội trưởng môn thể thao nào đó, nhưng cựu tuyển thủ bóng đá nước Anh David Beckham người sinh tháng 5 là một ngoại lệ.
Các nghiên cứu của Đại học Columbia cho thấy người sinh tháng 5 ít có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính trong cuộc sống.
Tháng 6
Nghiên cứu cho thấy trẻ sinh mùa hè có nguy cơ cao mắc các vấn đề thị lực trong đời. Các nhà nghiên cứu tin rằng có thể do thiếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong giai đoạn đầu phát triển.Nhưng những người sinh vào tháng này là người thành công, do những người đoạt giải Nobel thường sinh trong tháng này. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chưa khám phá ra lý do tại sao.
Tháng 7
Người sinh tháng 7 là người có nhiều lạc quan hơn so với những người sinh ra vào mùa đông. Tháng này cũng là tháng sinh của các bác tài xe lửa. Nhưng những người sinh ra trong tháng này có nguy cơ cao mắc chứng tự kỷ hoặc hen suyễn, theo nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu tin rằng một số loại bệnh suyễn liên quan sự nhạy cảm của trẻ sơ sinh đến bụi trong vài tháng đầu tiên của cuộc đời.
Tháng 8
Trẻ sơ sinh tháng 8 có bất lợi về học vấn. Giáo viên thường đánh giá trẻ sinh tháng này là sinh viên có "vấn đề", theo Viện nghiên cứu tài chính Anh. Nhưng chắc chắn những trẻ được sinh ra vào tháng này không có gì cản trở họ trở thành Tổng thống như Tổng thống Mỹ Barack Obama - người sinh tháng 8.
Tháng 9
Trẻ sinh tháng 9 có xu hướng là những người thành đạt cao nhất và cũng sống thọ hơn những người sinh ra ở các thời điểm khác nhau trong năm.
Tháng 10
Nghiên cứu của Đại học Essex (Anh) phát hiện người sinh ra trong tháng 10 mạnh mẽ hơn những đồng nghiệp khác. Theo các nhà nghiên cứu, do các bà mẹ của họ được tiếp xúc nhiều vitamin D từ ánh sáng mặt trời trong những tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên, người sinh tháng 10 được sinh ra có vấn đề về sức khỏe, có nguy cơ cao hơn bị nhiễm trùng ngực và bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.
Tháng 11
Những người sinh tháng 11 thường thuận tay trái hơn và người bi quan nhất. Nhưng họ ít có nguy cơ mắc bệnh tim hoặc ung thư phổi.
Tháng 12
Người sinh tháng cuối cùng trong năm có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng, theo nghiên cứu của Đại học Columbia. Nghề nghiệp của những người sinh tháng này thường là nha sĩ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.