Đoàn ĐBQH TP.HCM tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán

0 Thanh Niên Online

Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình chăm lo, tặng quà tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc, nữ công nhân lao động, trẻ em mồ côi do dịch Covid-19...

Sáng 22.1, Đoàn ĐBQH TP.HCM phối hợp Ngân hàng TMCP Nam Á (đơn vị tài trợ) và Hội liên hiệp phụ nữ TP.HCM tổ chức chương trình "Tết hạnh phúc", trao tặng quà cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ dân tộc, phụ nữ có đạo, nữ công nhân lao động, trẻ em mồ côi do dịch Covid-19, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đoàn ĐBQH TP.HCM tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1

Đoàn ĐBQH TP.HCM tặng quà tết cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn sáng 22.1

Đ.t

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, cho biết, chương trình này là một trong nhiều hoạt động tiếp nối các chuỗi hoạt động thiện nguyện diễn ra trên địa bàn như những chính sách chăm lo, hỗ trợ đối với người dân có khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch từ ngân sách TP.HCM; những chương trình hỗ trợ từ nguồn lực xã hội, đóng góp của các doanh nghiệp cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ em, người lao động tự do, mất việc làm...

"Chương trình “Tết hạnh phúc” tặng quà mừng xuân cho 1.300 thiếu nhi là trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 500 hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh rất khó khăn ở 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng do Ngân hàng Nam Á hỗ trợ 1,5 tỉ đồng; các vị ĐBQH hỗ trợ 300 triệu đồng). Đây là những phần quà nhỏ thể hiện tấm lòng của các vị ĐBQH, các đơn vị đồng hành nhằm giảm bớt khó khăn cho các hộ gia đình trước thềm năm mới", bà Tuyết nói.

Tại chương trình, Đoàn ĐBQH TP.HCM và các đơn vị đã trao tặng 470 suất quà tết cho hội viên, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm