Đoàn ĐBQH TP.HCM trao quà cho trẻ mồ côi, gia đình khó khăn dịp Tết Nguyên đán

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
19/01/2022 19:20 GMT+7

Chiều 19.1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM tổ chức tặng quà cho trẻ em mồ côi; trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chiều 19.1, Đoàn ĐBQH TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nam Á tổ chức buổi tặng quà mừng Xuân Nhâm Dần 2022 cho 380 trường hợp là trẻ em mồ côi, trẻ em và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Q.8.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM trao quà cho em các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Q.8

phạm thu ngân

Bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM, cho biết, mặc dù dịch Covid-19 tại TP.HCM đã được khống chế, tuy nhiên có những hệ lụy kéo dài, nhất là đối với những hộ gia đình gặp khó khăn, nhiều trẻ em mồ côi, có em không còn người nương tựa.

Hoạt động chăm lo tại Q.8 thuộc khuôn khổ chương trình "Tết hạnh phúc" do Đoàn ĐBQH TP.HCM phối hợp với Ngân hàng Nam Á tổ chức, trao tặng 1.800 phần quà, trong đó chăm lo 1.300 cháu thiếu nhi là các em mồ côi do Covid-19, trẻ có hoàn cảnh khó khăn và 500 hộ gia đình phụ nữ khó khăn trên địa bàn 21 quận, huyện và TP.Thủ Đức (mức hỗ trợ 1 triệu đồng/phần quà/trường hợp. Ngân hàng Nam Á tài trợ 1,5 tỉ đồng, các vị ĐBQH đóng góp 300 triệu đồng).

Thông qua đó, Đoàn ĐBQH TP.HCM và đơn vị tài trợ mong muốn góp phần chia sẻ những mất mát của các em, phụ nữ trước đại dịch Covid-19.

Ông Đỗ Hữu Trí, Phó bí thư thường trực Quận ủy Q.8, cho hay địa phương bị ảnh hưởng rất nặng nề trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, trong đó, có 2.540 gia đình có người thân mất vì Covid-19 và hơn 300 trường hợp các cháu mồ côi. Ông Trí gửi lời cảm ơn Đoàn ĐBQH TP.HCM và Ngân hàng Nam Á đã tổ chức chương trình chăm lo, cùng chung tay giúp địa phương vượt qua khó khăn, ổn định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.