TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động tri ân dịp Tết Nhâm Dần

21/01/2022 06:55 GMT+7

Ngày 20.1, lãnh đạo TP.HCM tổ chức hội nghị gặp gỡ với lãnh đạo 312 xã, phường, thị trấn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 22 điểm cầu.

Phát biểu tại điểm cầu TP.Thủ Đức, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao cấp cơ sở trong thời gian qua đã làm hết tinh thần và trách nhiệm trong phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân cũng như đang nỗ lực đảm bảo chăm lo Tết chu đáo cho người dân. Nhấn mạnh chủ đề Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là Tết tri ân, ông Nên cho biết TP.HCM cảm ơn các lực lượng, những người đã cùng chung tay chống dịch Covid-19 trong giai đoạn căng thẳng nhất. “Tết là dịp tri ân và cần bảo vệ cho người dân được bình an, yên vui, giúp người dân đón tết trọn vẹn”, ông Nên bày tỏ và đề nghị các địa phương chăm lo tết chu đáo cho người ở TP.HCM, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân về quê đón tết cũng như đón những người muốn trở lại.

Riêng đội ngũ bác sĩ trẻ mới tốt nghiệp về y tế tuyến cơ sở, các địa phương cần quan tâm đến lực lượng này để mọi người yên tâm bám địa bàn, trực tiếp chăm lo sức khỏe cho người dân; địa phương nào gặp khó khăn về kinh phí thì báo cáo để hỗ trợ kịp thời.

Trong dịp Tết Nguyên đán, ông Nên yêu cầu từng cấp, từng ngành, nhất là ngành y tế, công an, quân đội và các lực lượng chức năng khác, đều phải có kế hoạch, phân công trách nhiệm, cắt cử ca trực 24/24 trước, trong và sau Tết Nguyên đán; đảm bảo duy trì đường dây nóng, không để đứt gãy, trực và xử lý thông tin kịp thời. Ở cấp thành phố và cấp quận cần chuẩn bị lực lượng cơ động về an ninh trật tự, cơ động về y tế để sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh, không để bị động bất ngờ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.