Đoàn khách đến từ Vũ Hán Trung Quốc rời Đà Nẵng trong hôm nay

0 Thanh Niên Online

Ngày 27.1, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, số khách từ Vũ Hán đến Đà Nẵng sẽ về nước trong ngày hôm nay.

Các bệnh nhân là người Trung Quốc, hoặc bệnh nhân sốt sau khi có tiếp xúc với người Trung Quốc đang được cách ly để kiểm tra sức khỏe tại BV Đà Nẵng /// Ảnh: An Dy
Các bệnh nhân là người Trung Quốc, hoặc bệnh nhân sốt sau khi có tiếp xúc với người Trung Quốc đang được cách ly để kiểm tra sức khỏe tại BV Đà Nẵng
Ảnh: An Dy

Về tình hình kiểm soát, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona tại Đà Nẵng, thông tin được quan tâm nhiều nhất là tình hình sức khỏelịch trình của 218 du khách đến từ Vũ Hán (Trung Quốc), xuống sân bay Đà Nẵng ngày 22.1. Theo đó, 52 du khách trong đoàn đã được đưa về Trung Quốc vào ngày 25.1 (nhằm mùng một tết), số còn lại được đưa về nước trong ngày hôm nay (27.1, mùng ba tết). Trong số 218 du khách này, ngành y tế Đà Nẵng đã tổ chức giám sát lịch trình di chuyển, sinh hoạt và không phát hiện trường hợp nào có triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh

Hiện tại các cửa khẩu và cơ sở y tế tại Đà Nẵng đã ghi nhận 41 người có biểu hiện sốt (3 trường hợp hành khách được phát hiện tại cửa khẩu, 38 trường hợp người dân, khách du lịch… tự đến bệnh viện khám), qua thăm khám và điều tra các yếu tố dịch tễ đã quyết định cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm cho 15 người. Hiện tại chưa có người nào có dấu hiệu nặng thêm. Đã có 3 người trong số này có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona. Số bệnh nhân còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, dự kiến sẽ có vào ngày mai 28.1.

Theo báo cáo nhanh từ UBND TP.Đà Nẵng về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên địa bàn TP.Đà Nẵng tính đến 10 giờ ngày 27.1, tại Đà Nẵng có khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc.

Hiện tại, Đà Nẵng tiếp tục tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu (sân bay, bến cảng) 24/24 giờ, nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh từ vùng dịch phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; tăng cường giám sát cộng đồng, thực hiện tốt quy trình xử lý, cách ly. Bên cạnh đó, ngành y tế cũng tăng cường giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và cộng đồng nhằm phát hiện sớm, cách ly và xử lý, không để dịch bệnh lan rộng.

UBND TP.Đà Nẵng cũng trực tiếp chỉ đạo Cảng vụ Đà Nẵng, Công an cửa khẩu, Hải quan Đà Nẵng, Sở Y tế và các sở, ban, ngành liên quan tăng cường giám sát dịch bệnh tại cửa khẩu theo quy trình xử lý dịch bệnh truyền nhiễm nhóm A. Tại cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng tăng cường bố trí phòng cách ly và trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch riêng biệt; đảm bảo việc cách ly hành khách nghi ngờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm