Doanh số iPhone giảm 30% tại Trung Quốc

09/01/2024 14:55 GMT+7

Theo các nhà phân tích của ngân hàng đầu tư Jefferies do Edison Lee dẫn đầu, doanh số iPhone đang sụt giảm mạnh ở Trung Quốc và có thể sẽ tiếp tục giảm trong năm nay.

Nhà phân tích của Jefferies cho biết, doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc sụt giảm và xu hướng này sẽ tiếp tục vào năm 2024. Dòng iPhone 15 có khởi đầu chậm chạp bất thường, khiến doanh số sụt giảm 30% trong tuần đầu tiên của năm 2024 so với cùng kỳ năm ngoái, theo GSMArena.

Doanh số iPhone giảm 30% tại Trung Quốc- Ảnh 1.

Doanh số Apple giảm 30% tại Trung Quốc

Reuters

Ngược lại, Huawei công bố những con số tăng trưởng ấn tượng nhờ dòng Mate 60 được ưa chuộng tại nước này. Các nhà phân tích cho rằng lòng yêu nước đã thúc đẩy nhiều người tìm đến chiếc điện thoại hàng đầu của Huawei với bộ vi xử lý mới được sản xuất tại Trung Quốc.

Sự sụt giảm hai con số của Apple được dự báo sẽ tiếp tục kéo dài. Nhiều sản phẩm iPhone đã giảm giá trong tuần qua trên nhiều cổng mua sắm trực tuyến khác nhau ở nước này. iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max được giảm giá 16% trên nền tảng thương mại điện tử Pinduoduo trong tuần đầu tiên của năm 2024. Tuy nhiên, dù giá giảm nhưng lượng hàng bán ra vẫn không cải thiện, theo Reuters.

Apple bất ngờ giảm giá sâu iPhone 15 ở Trung Quốc

Apple đã giành được thị phần di động tại Trung Quốc sau các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Huawei diễn ra vào năm 2020. Việc công ty điện tử có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc) tự sản xuất chip và quay trở lại cạnh tranh trên thị trường di động đã giúp hãng này giành lại thị phần. Hiện Huawei đang phát triển hệ sinh thái phần mềm của riêng mình để cạnh tranh với iOS của Apple và Android của Alphabet.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.