Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi

18/04/2024 11:00 GMT+7

Cải tạo xe vespa cổ, Nguyễn Minh Luân (29 tuổi, ngụ H.Tịnh Biên, An Giang) thực hiện mô hình cà phê di động giữa bốn bề ruộng lúa cùng những hàng cây thốt nốt, hồ nước và núi non.

Luân cho biết gia đình có truyền thống bán quán cà phê hơn 40 năm nay. Thường ngày, Luân phụ bán, rảnh thì nhận sửa xe vespa cổ. Gần đây, nhận thấy người trẻ thích uống cà phê ở những quán có view đồng ruộng nên Luân quyết định thực hiện mô hình quán cà phê di động.

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 1.

Nguyễn Minh Luân thực hiện mô hình xe cà phê di động đến những địa điểm có cảnh sắc đẹp ở Tịnh Biên

DUT TÂN

Để thực hiện mô hình này, Luân cải tạo chiếc xe vespa cổ bằng cách đóng thêm thùng gỗ phía sau để chở đồ nghề, bàn ghế đi bán cà phê tại cánh đồng lúa ở xã Văn Giáo, H.Tịnh Biên (An Giang). Luân chọn đặt xe ở cánh đồng này vì có view nhìn về hướng núi Cấm, có nhiều cây thốt nốt và nằm gần trục chính tỉnh lộ 948, khách dễ tới lui.

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 2.

Khung cảnh đồng lúa ở xã Văn Giáo nơi được Luân chọn đặt xe cà phê thường xuyên để khách ngắm hoàng hôn

DUY TÂN

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 3.

Xe cà phê di động của Luân hiện đang là mô hình hút khách đến trải nghiệm

DUY TÂN

Để thực khách đến uống cà phê và chụp được những tấm ảnh đẹp, Luân mở bán từ khoảng 15 giờ 30 cho đến tối. Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để ngắm trọn hoàng hôn vùng Bảy Núi. "Sinh ra và lớn lên ở vùng đất An Giang, tôi mê mẩn vẻ đẹp của đồng lúa bạt ngàn và những cây thốt nốt. Dựa vào đặc trưng của quê hương, tôi thực hiện mô hình cà phê di động để khách có thể ngắm nhìn đồng lúa theo mùa, từ lúc cánh đồng xanh rì đến khi lúa chín nhuộm vàng một khung trời. Mùa nước nổi thì cánh đồng trở thành tấm gương khổng lồ soi bóng bầu trời, ngọn núi. Đến đây, khách có thể cảm nhận được sự bình yên, mộc mạc mà đầy thơ mộng", Luân chia sẻ.

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 4.

Luân chuẩn bị nhiều đồ decor để khách đến uống cà phê giống như đang đi cắm trại

DUY TÂN

Giá mỗi ly nước được Luân bán khá bình dân

Giá mỗi ly nước được Luân bán khá bình dân

DUY TÂN

Hiện, mỗi ngày cuối tuần, có rất đông khách là những người thích không gian yên bình rủ nhau đến ngắm hoàng hôn. Để khung cảnh thêm phần yên bình, Luân đem theo nhiều đồ decor, trang trí kiểu vintage, giúp khách như đang trải nghiệm buổi cắm trại giữa vùng Bảy Núi. Giá nước được Luân bán khá bình dân, từ 10.000 - 20.000 đồng/ly.

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 6.

Nhiều khách trẻ, những người đam mê nhiếp ảnh tìm đến để sáng tạo những bức ảnh hoàng hôn trên cánh đồng lúa

DUY TÂN

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 7.

Khung cảnh đẹp nên thơ với cánh đồng lúa trải dài, thấp thoáng xa xa là những hàng thốt nốt

DUY TÂN

Anh Nguyễn Vũ (30 tuổi, ngụ An Giang) cho biết, cánh đồng lúa chính là hình ảnh đặc trưng của quê hương. Ngắm nhìn những đồng lúa trải rộng cánh cò bay, anh cảm nhận được sự bình yên, mộc mạc và thêm yêu vùng đất này.

Độc đáo cà phê di động giữa cánh đồng lúa vùng Bảy Núi- Ảnh 8.

Những nhiếp ảnh trẻ chọn địa điểm quán để sáng tạo những bức ảnh nghệ thuật

DUY TÂN

Không khỏi trầm trồ trước khung cảnh núi rừng, đồng lúa nên thơ trong ánh chiều tà, anh Lê Hoàng (30 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ) chia sẻ: "Biết mô hình quán cà phê di động đặt ở view đẹp thế này trên mạng xã hội nên tôi đã tìm đến trải nghiệm ngắm hoàng hôn cùng bạn bè. Thật sự tôi thấy khung cảnh nơi đây cực chill, giúp nạp năng lượng tích cực sau những ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.