Trong khuôn khổ lễ hội Việt Nam - Hàn Quốc 2024, chiều 17.8, tại công viên Biển Đông (TP.Đà Nẵng) đã diễn ra cuộc thi ẩm thực chế biến món ăn Việt Nam – Hàn Quốc.
Theo ban tổ chức, nguyên liệu cho cuộc thi được nhập từ Hàn Quốc và do các thí sinh Việt Nam chế biến. Đặc biệt, ngay từ khi cuộc thi bắt đầu, người dân và du khách đã vây kín khu vực bếp có hình ảnh "con tàu hữu nghị" ẩm thực ĐNa - Chân trời góc bể gắn cờ của 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc.
"Con tàu hữu nghị" ẩm thực Việt Nam – Hàn Quốc là ý tưởng độc đáo của đầu bếp Nguyễn Văn Tân Tiến (27 tuổi, ở TP.Đà Nẵng). Anh Tiến cho biết, con thuyền có ý nghĩa là cầu nối giữa 2 xứ sở ẩm thực Việt - Hàn, thể hiện tinh thần gắn kết 2 dân tộc.
"Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi mang ý nghĩa giao lưu ẩm thực giữa 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc. Tôi muốn mang đến sự mới lạ trong món ăn, đó là sự hòa quyện nguyên liệu từ Hàn Quốc nhập về và chế biến, sử dụng các gia vị theo phong cách của người Việt Nam", anh Tiến chia sẻ.
Anh Tiến tập luyện ở nhà rất nhiều lần để tạo ra một hương vị mới lạ nhất có thể. Khi đến với cuộc thi này, anh mong muốn mang đến hình ảnh đẹp, ý nghĩa qua cách chế biến và trình bày món ăn mang đậm hương vị của 2 nước Việt Nam – Hàn Quốc.
Cuộc thi làm món ăn Việt Nam – Hàn Quốc còn có sự tham gia của các sinh viên thuộc các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Giữa không gian thơ mộng bên bờ biển, người dân và du khách đã có dịp theo dõi quá trình chế biến các món ăn độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa của 2 nước.
Bình luận (0)