Đổi mới để thích nghi với học trò

Đổi mới phương pháp dạy học , làm mới mình là cách để giáo viên có thể thích nghi kịp thời với sự thay đổi trong bối cảnh mới.

Thế giới luôn vận động, biến đổi và sự phát triển của công nghệ, khoa học diễn ra hằng giờ thế nên bản thân giáo viên cũng phải học hỏi, trau dồi và tiếp cận để kịp thích nghi, thích ứng với học trò. Các em ngày càng được sinh ra và sống trong điều kiện tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước đó. Vì thế, các em học rất nhanh, thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ và xã hội. Đây cũng là thuận lợi và thách thức đối với giáo viên trong công cuộc đổi mới.

NVCC

Có thể nói, sự tác động của dịch bệnh lại là dịp để giáo viên có “cơ hội” trải nghiệm và thực hiện chuyển đổi mô hình và phương pháp dạy học. Từ dạy trực tiếp sang trực tuyến, đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Điều này được ghi nhận bằng hình ảnh chưa bao giờ có: Hai, ba thế hệ giáo viên chung tay, cùng nhau xây dựng bài dạy trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm và sử dụng các phương pháp dạy học, phần mềm ứng dụng mà lại vui và ấm áp đến vậy.

Từ việc bản thân được trải nghiệm và chuyển đổi hình thức dạy, tổ chức lớp học, giáo viên có thêm cách để thực hiện các hoạt động ngoài giờ lên lớp, về việc học tại nhà, làm bài tập theo hạn định và đa dạng hóa các hoạt động đánh giá mà không còn bó gọn trong sách giáo khoa hay lớp học…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.