Đội nắng ngắm dàn xe cổ tụ hội, tái hiện góc phố Sài Gòn xưa

Hoàng Cường
Hoàng Cường
06/04/2019 14:00 GMT+7

Quy tụ hơn 250 xe máy cổ cùng dàn xế hộp độc, lạ Volkswagen Beetle, Peugeot 203, Mercury Cougar 1968… Ngày hội xe cổ lần thứ 2 diễn ra tại Công viên văn hóa Đầm Sen sáng ngày 6.4, thu hút hàng trăm người “đội nắng” ngắm xe cổ.

[VIDEO] Ngắm dàn xe cổ 'trăm tuổi' tái hiện Sài Gòn xưa
Gần 300 mẫu xe cổ 2 bánh, 4 bánh từng được xem là phương tiện phổ biến trên đường phố Sài Gòn vào những thập niên 60 - 70 của thế kỷ trước được ban tổ chức trưng bày theo từng khu vực, góp phần tái hiện những góc phố Sài Gòn xưa.
Theo ông Hà Thuận An, Trưởng ban tổ chức Ngày hội xe cổ Sài Gòn, ý tưởng này xuất phát từ niềm đam mê của những người chơi xe cổ. Sau khi thấy ở một số quốc gia trên thế giới luôn có một ngày hội văn hoá riêng, tổ chức thường niên dành cho các cá nhân, hội nhóm chơi xe cổ, ông Hà Thuận An cùng một số người chơi xe đã lên ý tưởng tổ chức Ngày hội xe cổ Sài Gòn.
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Ngày hội xe cổ Sài Gòn được tổ chức. “So với lần đầu tiên thì số lượng, chất lượng xe tham gia Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần 2 cũng cao hơn”, ông Hà Thuận An chia sẻ thêm.
Mặc cho thời tiết nắng nóng, sáng ngày 6.4 hàng trăm khách tham quan đã có mặt tại khu trưng bày ở Công viên văn hóa Đầm Sen, quận 11, TP.HCM để chiêm ngưỡng các dòng xe cổ.
Ngoài các mẫu xe máy, xe scooter cổ từng gắn liền với lịch sử Sài Gòn như Vespa, Lambretta, Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần 2 còn có sự xuất hiện của hơn 30 mẫu ô tô cổ được các cá nhân, hội nhóm chơi xe cổ mang đến trưng bày.
Trong đó có những mẫu xe hàng hiếm như Citroen Traction Avant, Citroen DS19, Peugeot 203…
…cho đến những dòng xe cơ bắp đậm chất Mỹ mà chúng ta vốn chỉ thấy trên phim ảnh như Mercury Cougar 1968, Ford Mustang.
Theo ban tổ chức, chiếc Lincoln Continental 1966 trưng bày tại Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần này thuộc thế hệ thứ 4 của dòng xe sang Lincoln. Mẫu Lincoln Continental 1966 trang bị động cơ V8, dung tích 7.5 lít.
Ngoài ra, chiếc Mercury Cougar đời 1968 cũng được xem là một trong những “xế cổ” độc, lạ xuất hiện tại sự kiện lần này. Mercury Cougar thuộc dòng “Pony car” cơ bắp, được thương hiệu xe Mỹ mở bán lần đầu tiên vào ngày 30.9.1966.
Xuất hiện bên cạnh Mercury Cougar 1968 còn có mẫu xe cơ bắp huyền thoại Ford Mustang phiên bản Convertible đời 1969 đã được chủ nhân phục chế.
Ngoài các mẫu thể thao cơ bắp đập chất Mỹ, còn có xe cổ thuộc các thương hiệu xe châu Âu Mercedes, Citroen, Peugeot…
Mercedes Ponton là dòng xe thương mại của hãng sang nước Đức – Mercedes-Benz sản xuất từ sau Thế chiến thứ II. Dòng xe này tiếp tục được nâng cấp năm 1953 và ngừng sản xuất từ năm 1962. Hiện nay, số xe Mercedes Ponton còn vận hành được ở Việt Nam không còn nhiều, dòng xe này vẫn được giới chơi xe cổ tại Việt Nam đặc biệt quan tâm.
Dòng xe “con bọ” Volkswagen Beetle
Khu vực trừng bày ô tô cổ thêm phần đa dạng với sự xuất hiện của dòng xe Jeep quân sự.
Một chiếc Jeep CJ5 bản đặc biệt sản xuất từ năm 1964 – 1975. Đây là dòng xe cơ giới phụ vụ quân sự được đánh giá cao về sức mạnh, tốc độ và sự ổn định
Dàn xe Mobylette, Velosolex, Motobecane… với một số mẫu mã được sản xuất từ năm 1946 cũng hội tụ về “Ngày hội xe cổ Sài Gòn”.
Chiếc Rhonson của Pháp, sản xuất năm 1956
Mẫu xe Simsom đời 1970 của Đức
Những chiếc Vespa đậm chất cổ điển thuộc các thế hệ khác nhau cũng có không gian riêng để “khoe dáng”.
Mz Trophy es 150 sản xuất năm 1970
Tạo dáng bên xế cổ
Ngày hội xe cổ Sài Gòn còn là nới để người chơi xe cổ có dịp gặp gỡ, giao lưu chia sẻ niềm đam mê.
Ngoài ra, Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần thứ 2 còn diễn ra hoạt động mua bán, trao đổi các loại xe cổ và những mặt hàng lưu niệm từ các CLB xe cổ.
Các hoạt động của Ngày hội xe cổ Sài Gòn lần 2 sẽ diễn ra trong hai ngày 6 - 7.4
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.