Đội nữ Việt Nam tập trung nhân sự giỏi nhất cho mục tiêu đến World Cup 2023

0 Thanh Niên Online

Đó là chia sẻ của HLV Mai Đức Chung sau khi có kết quả bốc thăm giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022.

Chung bảng với đội Nhật Bản, Hàn Quốc, Myanmar tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2022, đội nữ Việt Nam sẽ gặp rất nhiều thử thách.

HLV Mai Đức Chung nói: “Nếu so sánh với Thái Lan nằm ở bảng B với đội Úc, Thái Lan, Philippines và Indonesia thì đội nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn hơn. Có vẻ, đội tuyển Thái Lan luôn may mắn…".

Đội nữ Việt Nam tập trung nhân sự giỏi nhất cho mục tiêu đến World Cup 2023 - ảnh 1

HLV Mai Đức Chung

VFF

Ông Chung cho biết tiếp: "Giải vô địch nữ châu Á 2022 từ ngày 20.1-6.2 tại Ấn Độ và với đội tuyển nữ Việt Nam, những trận đấu tại giải tầm cỡ này, trận nào cũng sẽ là trận chung kết. Bóng đá cũng không nói trước được điều gì. Chúng ta thi đấu tốt thì sẽ có thành tích tốt. Trận đấu với Myanmar rất quan trọng, cần phải giành 3 điểm và số bàn thắng tốt nhất để có cơ hội thi đấu play-off cạnh tranh suất dự World Cup. Tuy nhiên, khi thi đấu với Nhật Bản và Hàn Quốc, chúng ta cũng cần tập trung cao độ để giảm số bàn thua. Đó là những đội cao khu vực châu Á, Nhật Bản là đội liên tục dự World Cup và Hàn Quốc giờ đây cũng đang có cơ hội có suất dự World Cup. Trình độ đội bạn vượt trội và chúng ta phải thấy mình đang ở đâu để phấn đấu”.

Xem lại diễn biến trận tuyển nữ Việt Nam thắng Myanmar trong năm 2020
Đội nữ Việt Nam tập trung nhân sự giỏi nhất cho mục tiêu đến World Cup 2023 - ảnh 2

Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam

VFF

Đội nữ Việt Nam tập trung nhân sự giỏi nhất cho mục tiêu đến World Cup 2023 - ảnh 3

Những chủ lực của đội nữ Việt Nam: Hải Yến, Bích Thùy, Huỳnh Như (từ trái qua phải)

AFC

Nói về kế hoạch chuẩn bị sắp tới của đội tuyển nữ quốc gia, HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Giải nữ vô địch quốc gia dự kiến diễn ra giữa tháng 11 là điều kiện để các cầu thủ được thi đấu cọ sát. Ban huấn luyện sẽ theo dõi và tuyển chọn những cầu thủ có phong độ thi đấu tốt nhất. Danh sách tập trung lần tới sẽ không giống vòng loại. Chúng tôi sẽ rà soát, sàng lọc, cân nhắc gọi bổ sung những cầu thủ cho các vị trí hậu vệ, trung vệ hay hậu vệ biên để có sự chuẩn bị tốt nhất. Thể lực luôn là vấn đề được ban huấn luyện chú trọng ở tất cả các lần tập trung, tiếp đến là thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Vì vậy, ngay sau khi giải nữ vô địch quốc gia khép lại (dự kiến ngày 25.11), tôi sẽ đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho tập trung đội tuyển nữ vào ngày 28.11. Trong kế hoạch chuẩn bị, tôi đã đề nghị VFF cho đội đi tập huấn nước ngoài thi đấu cọ xát, dự kiến cuối tháng 12 năm nay.

Chúng ta phải có sự chuẩn bị thật tốt, có sự cố gắng về tinh thần cũng như chuyên môn. Ở vòng bảng chúng ta có thể không vào trực tiếp, nhưng phấn đấu ở play-off với quyết tâm cao nhất. Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là phấn đấu giành vé dự World Cup”- HLV Mai Đức Chung khẳng định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm