Đối phó hội chứng "thèm" điện thoại

19/09/2012 16:20 GMT+7

(TNO) Một trung tâm cai nghiện ở bang California (Mỹ) cho biết, họ đang chuẩn bị lập một “nhóm hồi phục” dành cho những người bị hội chứng sợ hãi việc thiếu công nghệ cá nhân.

(TNO) Một trung tâm cai nghiện ở bang California (Mỹ) cho biết, họ đang chuẩn bị lập một "nhóm hồi phục" dành cho những người bị hội chứng "nomophobia" - còn gọi là "no mobile-phone phobia" -  tức trạng thái căng thẳng, bứt rứt, bất an, buồn chán khi không có điện thoại di động bên mình.

Hãng tin UPI dẫn một thông cáo báo chí của Trung tâm Hồi phục Morningside ở Newport Beach cho biết, chương trình được đưa ra nhằm đáp ứng nhu cầu của những người bị hội chứng nomophobia, được ghép từ cụm từ “no mobile phone phobia” (tạm dịch “nỗi sợ không có điện thoại di động”).

Theo trung tâm trên, các nghiên cứu cho thấy 2/3 người dân Mỹ bị nomophobia, và khi các thiết bị và công nghệ di động mới được tung ra thị trường, hội chứng nomophobia lại càng phổ biến, vốn đã tăng 13% so với cách đây hai năm.

Các chuyên gia nhận định rằng việc được kết nối đã trở thành một nỗi ám ảnh đối với ngày càng nhiều người, và chuyện đánh mất điện thoại di động, hết pin và mất sóng đem lại sự sợ hãi và lo lắng.

Chuyên gia tâm lý của Trung tâm Morningside Elizabeth Waterman cho biết, số lượng bệnh nhân bị nomophobia đến nơi này tìm sự hỗ trợ đã tăng vọt trong thời gian gần đây.

Khang Huy

>> Sống trong sợ hãi
>> Nỗi sợ hãi lạ đời của các sao
>> Sợ hãi trong thích thú
>> Mùi của sự sợ hãi
>> Để xua tan nỗi sợ hãi

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.