Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi

0 Thanh Niên Online
Bữa sáng đủ chất và hấp dẫn với pate gan và bánh mì nóng hổi.

Bữa sáng đủ chất và hấp dẫn với pate gan và bánh mì nóng hổi.

Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 1
Nguyên liệu:
- 300 gram gan gà
- 2 miếng ức gà hoặc 200 gram thịt xay
- 300ml sữa tươi
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 2
- 40ml whipping cream (tuỳ chọn)
- 20 gram bơ
- Hành tây, tỏi, gia vị
- Lá Basil khô: một ít
Cách làm:
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 3Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi 30 trong phút. Rửa lại với nước.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 4Ức gà băm nhuyễn, hành tây, tỏi băm nhuyễn
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 5
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 6Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho hành tây, tỏi vào phi thơm, cho thịt gà và gan vào xào.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 7Khi hỗn hợp gần chín, cho phần whipping cream, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu vào xào chung đến khi thịt và gan thấm gia vị. Tắt bếp để nguội.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 8
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 9Khi phần hỗn hợp đã nguội cho vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi trút vào khuôn. Để vào lò nướng ở nhiệt độ 160C khoảng 10-15 phút.
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 10
Bí quyết cho món pate gan thơm nức mũi - ảnh 11Bơ đun chảy rồi đổ lên bề mặt pate, cất vào tủ lạnh dùng dần với bánh mì cho bữa sáng.
* Mẹo: Bạn có thể thêm hỗn hợp lá Basil khô, khi xào sẽ giúp pate gan dậy mùi hơn hẳn

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm