Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp

Thiên Trúc

Thiên Trúc

(thực hiện)

1 Thanh Niên Online
Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.

Khô cá đù là món ăn dân dã, chỉ cần nghe nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.

Món khô cá đù càng thêm hấp dẫn, với chút biến tấu bằng cách cho thêm tỏi chấy và nước sốt.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Nguyên liệu:
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- 300, 400 gr khô cá đù
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dấm gạo
Cách làm:
- Cá khô rửa với nước ấm, để ráo
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Tỏi băm nhuyễn.
- Pha nước xốt: nước mắm, đường, dấm, 1 muỗng canh nước lọc, ớt băm.
- Bắc chảo lên bếp, dầu sôi cho cá vào chiên vàng, giòn. Vớt cá ra đĩa.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Cho tỏi vào phi vàng, đổ hết phần nước sốt vào chảo đun đến khi nước hơi kẹo lại thì cho khô cá trở lại chảo, đảo đều nhanh tay.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Khi lớp nước xốt tỏi óng ánh, bám đều lên mình cá thì vớt ra, xếp ra đĩa. Dùng với cơm nóng.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thị Phụng

Phạm Thị Phụng

Cám ơn bạn đã chia sẽ món ăn này, minh rất thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đền thờ Ấn Độ (đền Bà) trên đường Trương Định (Q.1) do người Ấn Độ xây cách đây hơn 100 năm

Thiên đường cà ri ở Sài Gòn

Sài Gòn là mảnh đất “hợp chủng quốc” của các nền ẩm thực mang đến từ xứ khác. Tuy nhiên, có những món ăn “made in Sài Gòn” chính tông như cơm tấm, cà phê sữa đá, và đặc biệt không thể không nhắc đến món cà ri các loại.
Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

Du hành với phong vị ẩm thực mới tại Laairai

'Sự sáng tạo ra món ăn cũng là một bộ môn nghệ thuật độc đáo'. Hãy quên đi không khí náo nhiệt của thời khắc giao mùa nơi phố thị, tìm về với Laairai - quán ăn tạo ra những dư vị ẩm thực độc đáo.
/form>