Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp

Thiên Trúc

Thiên Trúc

(thực hiện)

1 Thanh Niên Online
Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.

Khô cá đù là món ăn dân dã, chỉ cần nghe nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.

Món khô cá đù càng thêm hấp dẫn, với chút biến tấu bằng cách cho thêm tỏi chấy và nước sốt.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Nguyên liệu:
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- 300, 400 gr khô cá đù
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dấm gạo
Cách làm:
- Cá khô rửa với nước ấm, để ráo
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Tỏi băm nhuyễn.
- Pha nước xốt: nước mắm, đường, dấm, 1 muỗng canh nước lọc, ớt băm.
- Bắc chảo lên bếp, dầu sôi cho cá vào chiên vàng, giòn. Vớt cá ra đĩa.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Cho tỏi vào phi vàng, đổ hết phần nước sốt vào chảo đun đến khi nước hơi kẹo lại thì cho khô cá trở lại chảo, đảo đều nhanh tay.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Khi lớp nước xốt tỏi óng ánh, bám đều lên mình cá thì vớt ra, xếp ra đĩa. Dùng với cơm nóng.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm Thị Phụng

Phạm Thị Phụng

Cám ơn bạn đã chia sẽ món ăn này, minh rất thích.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bán rau củ quả bên đường ở cung đèo Mã Pì Lèng, rau rừng bao giờ cũng là món hết đầu tiên. /// Lam Phong

Rau rừng ở phố giờ thành “hạng sang“

Vào nhà hàng hạng sang, món ngon đỉnh cao giờ phải là... rau rừng. Những sắng, dớn, bò khai, chuyển qua lai rai tầm bóp đang trở thành đặc sản, đắt xắt ra miếng.