Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp

30/03/2016 13:18 GMT+7

Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.

Khô cá đù là món ăn dân dã, chỉ cần nghe nhắc đến thôi cũng đã thấy thèm. Thịt cá ngon ngọt, ít xương, đặc biệt sau khi phơi qua một nắng, đem chiên lên thì rất ngon.

Món khô cá đù càng thêm hấp dẫn, với chút biến tấu bằng cách cho thêm tỏi chấy và nước sốt.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Nguyên liệu:
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- 300, 400 gr khô cá đù
- 2 muỗng canh nước mắm
- 3 muỗng canh đường
- tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dấm gạo
Cách làm:
- Cá khô rửa với nước ấm, để ráo
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Tỏi băm nhuyễn.
- Pha nước xốt: nước mắm, đường, dấm, 1 muỗng canh nước lọc, ớt băm.
- Bắc chảo lên bếp, dầu sôi cho cá vào chiên vàng, giòn. Vớt cá ra đĩa.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Cho tỏi vào phi vàng, đổ hết phần nước sốt vào chảo đun đến khi nước hơi kẹo lại thì cho khô cá trở lại chảo, đảo đều nhanh tay.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
- Khi lớp nước xốt tỏi óng ánh, bám đều lên mình cá thì vớt ra, xếp ra đĩa. Dùng với cơm nóng.
Khô cá đù chấy tỏi thơm lừng gian bếp
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.