Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết

10/02/2016 11:19 GMT+7

Trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu tai heo ngâm mắm, vị mặn ngọt và giòn sừn sựt giúp mâm cổ Tết thêm thú vị.

Trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu tai heo ngâm mắm, vị mặn ngọt và giòn sừn sựt giúp mâm cổ Tết thêm thú vị.

Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Nguyên liệu:
- 1kg tai heo (khoảng 2 tai heo)
- 1 chén nước mắm ngon
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
- 1 chén giấm
- 2 chén đường
- Vài củ tỏi, 1 nhánh tiêu xanh, vài trái ớt tươi, phèn chua, giấm, muối
Cách làm:
- Tai heo mua về, trụng sơ qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch nhớt. Tiếp tục chà muối vào tai heo, sau đó rửa qua giấm, rồi xả lại bằng nước sạch đến khi nước rửa thật trong, không còn chút mỡ hay lợn cợn là được. Để tai ráo nước.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho 1 ít phèn chua vào nồi rồi cho tai heo vào luộc cho tai chín. Sau đó, vớt tai heo ra 1 thau nước đá sạch.
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
- Trong lúc chờ đợi tai heo nguội, ta chuẩn bị nấu nước mắm. Cho nước mắm, giấm và đường vào nấu cho đến khi tan hết đường, để nguội.
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
- Tỏi xắt lát, ớt và tiêu xanh rửa sạch.
- Cho tai heo vào hũ thủy tinh sạch, chế nước mắm vào hũ, cho tỏi, ớt và tiêu vào. Nhớ chèn cho tai heo ngập trong nước mắm là được.
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
- Để tai heo ngắm mắm trong 2-3 ngày là có thể dùng được.
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết
Làm tai heo ngâm nước mắm chua ngọt, đậm đà ngày Tết

Trâm Phạm
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.