Trong những món ngon ngày Tết không thể thiếu tai heo ngâm mắm, vị mặn ngọt và giòn sừn sựt giúp mâm cổ Tết thêm thú vị.
|
Nguyên liệu:
- 1kg tai heo (khoảng 2 tai heo)
- 1 chén nước mắm ngon
|
- 1 chén giấm
- 2 chén đường
- Vài củ tỏi, 1 nhánh tiêu xanh, vài trái ớt tươi, phèn chua, giấm, muối
Cách làm:
- Tai heo mua về, trụng sơ qua nước sôi rồi dùng dao cạo sạch nhớt. Tiếp tục chà muối vào tai heo, sau đó rửa qua giấm, rồi xả lại bằng nước sạch đến khi nước rửa thật trong, không còn chút mỡ hay lợn cợn là được. Để tai ráo nước.
- Nấu 1 nồi nước sôi, cho 1 ít phèn chua vào nồi rồi cho tai heo vào luộc cho tai chín. Sau đó, vớt tai heo ra 1 thau nước đá sạch.
|
- Trong lúc chờ đợi tai heo nguội, ta chuẩn bị nấu nước mắm. Cho nước mắm, giấm và đường vào nấu cho đến khi tan hết đường, để nguội.
|
- Tỏi xắt lát, ớt và tiêu xanh rửa sạch.
- Cho tai heo vào hũ thủy tinh sạch, chế nước mắm vào hũ, cho tỏi, ớt và tiêu vào. Nhớ chèn cho tai heo ngập trong nước mắm là được.
|
|
- Để tai heo ngắm mắm trong 2-3 ngày là có thể dùng được.
|
Trâm Phạm
(thực hiện)
Bình luận (0)