[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng

6 Thanh Niên Online
Những ngày gần Tết, người Sài Gòn luôn phải chen chúc trong dòng kẹt xe bắt đầu giữa trưa ở khắp các tuyến đường. Dù nắm được tình hình này nhưng CSGT cũng chỉ giải quyết được phần nào vì lượng người đổ ra đường quá đông.
Mệt mỏi chen chân trong dòng kẹt xe giữa trưa /// Ảnh: Trung Dung Mệt mỏi chen chân trong dòng kẹt xe giữa trưa - Ảnh: Trung Dung
Mệt mỏi chen chân trong dòng kẹt xe giữa trưa
Ảnh: Trung Dung
Những ngày gần Tết, người Sài Gòn ra đường luôn phải chịu cảnh chen chúc vì tình trạng kẹt xe hầu khắp tuyến đường, đặc biệt là khu trung tâm. 
[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 1

Những ngày cận Tết, các tuyến đường hầu như đều trong tình trạng xe ken cứng

Ảnh: Trung Dung

Trưa 10.1, một số tuyến đường trung tâm dòng xe nối đuôi nhau dưới nắng gắt, nhiều người tỏ ra mệt mỏi, ngáp ngắn ngáp dài còn mắt nhìn xa xăm vì không hiểu sao đi giữa trưa mà lại đông đúc như vậy. Một số người cũng tranh thủ mua nước dọc đường hoặc lấy nước mang theo uống giữa dòng xe đang chen nhau trên đường.
[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 2

Một xe ôm công nghệ mệt mỏi trên đường Điện Biên Phủ vì kẹt xe

Ảnh: Trung Dung

Dù có cây xanh nhưng một số tuyến đường, người dân vẫn phải chịu nắng cho thời điểm giữa trưa, bóng cây không đủ để che mát. Cộng thêm sức nóng từ mặt đường hắt lên tạo cảm giác vô cùng khó chịu.
Đứng giữa dòng kẹt xe trên đường Điện Biên Phủ (Q.3, TP.HCM), anh Trần Nguyên Việt làm nghề shipper cho biết anh vừa nhận đơn giao hàng cho khách. Anh từng nghĩ đơn hàng cho khu trung tâm, đi lại nhanh chóng nhưng thực tế thì ngày nào cũng phải chen trong dòng kẹt xe dù không phải giờ cao điểm khiến anh mệt mỏi. 
[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 3

Trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, nhiều người leo cả lên lề để di chuyển nhanh

Ảnh: Trung Dung

"Một đơn chỉ có 20 ngàn đồng, mà tôi đứng đây nãy giờ, thức uống của khách bị chảy đá hết", anh Việt nói.
Chị Trần Phương Vi (nhân viên văn phòng) đang mang quà đi biếu đối tác cho hay, những ngày này chị thường tranh thủ buổi trưa để đi tặng quà Tết cho các mối quan hệ và năm nào cũng gặp phải tình trạng kẹt xe.
"Tôi có cảm giác gần Tết mọi người ra đường nhiều hơn, đi tới đâu, đường nào cũng đông, lại thêm nắng nóng, khói xe rất mệt mỏi", chị Vi chia sẻ.

Vì sao TP.HCM kẹt xe giữa trưa?

Trả lời phóng viên Thanh Niên, đại diện Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho rằng, nguyên nhân kẹt xe dịp cuối năm là do người dân ra đường quá đông.
[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 4

Kẹt xe và nắng nóng khiến người đi đường mệt mỏi

Ảnh: Trung Dung

"Đây là dịp cuối năm, mọi người đi tặng quà, mua sắm, họp hành nên nhu cầu di chuyển nhiều. Do vậy, không chỉ kẹt vào giờ cao điểm như ngày thường mà nhiều tuyến đường nhỏ cũng bị kẹt xe. Phòng đã chỉ đạo các đơn vị rà soát lại đèn tín hiệu, biển báo để có phương án phù hợp", đại diện PC08 giải thích.
[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 5

Nhu cầu mua sắm, vận chuyển hàng hóa cũng là nguyên nhân khiến giao thông trở nên phức tạp dịp cuối năm

Quảng cáo
Đồng quan điểm, lãnh đạo một đội CSGT một quận trung tâm tại TP.HCM nói thêm, sở dĩ tất cả các tuyến đường đều đông vì số xe tải vận chuyển hàng hóa cuối năm quá nhiều, người đi xe máy cũng tranh thủ chạy sắm sửa tết vào giờ trưa, chiều nên số lượng xe trên đường rất đông. 
[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 6

Chen chúc dưới nắng nóng

Ảnh: Trung Dung

[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 7

Đợi chờ...

Ảnh: Trung Dung

[ẢNH] Người Sài Gòn mệt mỏi chen chúc trong dòng kẹt xe giữa trưa nắng nóng - ảnh 8
Theo vị lãnh đạo đội này, kẹt xe là tình trạng lặp lại đều đặn mỗi năm, CSGT nắm được tình hình nên thường nhờ thêm công an phường và dân quân ra hỗ trợ điều tiết nhưng chỉ giải quyết được phần nào đó chứ không thể như bình thường được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dương Thùy Trang

Dương Thùy Trang

Kẹt, một phần do ý thức người dân quá kém, vượt đèn đỏ, lấn tuyến, v.v...
Quang Huy

Quang Huy

Bạn ơi, cơ sở hạ tầng Sài Gòn bị quá tải, dân số tham gia giao thông gấp 3 lần tải trọng của cầu, đường nên dù ý thức, văn minh hay không thì chỉ cần một phần ba dân số thành phố ra đường thì đã không thể di chuyển rồi.
Minh Tuấn

Minh Tuấn

Kẹt là do đi... quá đông! Hoho...bó tay!
Đàm Hùng

Đàm Hùng

Kẹt cũng vì các bác tài yếu tay lái, ở ngã tư đèn xanh mà 1 đợt chỉ qua được 2_3 xe, trong khi đến lượt mình mà quẹo mãi không xong, lúc xong thì cũng hết đèn luôn, bó tay..., Kg biết có phải nhát tay lái hay vô ý thức nữa !
Thành tre

Thành tre

Xây hầm chui , đường trên cao ... Vẫn nghẹt xe máy công ôtô .?! Chỉ câm xe đông co lưu thông . Đi chuyên buýt mới giảm ùn & tắc đường !!!
Nguyen Vu

Nguyen Vu

Kẹt đa phần củng do xe buyt vượt đèn đỏ lấn tuyến đó bạn. Bạn có ở sg ko vậy?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hàng trăm người xin qua địa bàn để về quê nhưng chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Bến Lức, Long An vẫn cương quyết không đồng ý vì chấp hành quy định phòng chống dịch của tỉnh /// ẢNH: B.B

300 công nhân miền Tây 'mắc kẹt' giữa TP.HCM và Long An khi về quê tránh Covid-19

Một nhóm lao động hơn 300 người miền Tây ở Đồng Nai vừa có kết quả âm tính Covid-19 đã lập tức về quê. Nhưng, đến tỉnh Long An thì lâm vào cảnh 'tiến thoái lưỡng nan' do tỉnh này đóng cửa theo quy định còn TP.HCM chỉ có thể cho quay trở lại Đồng Nai chứ không thể dừng và ở lại TP vì đang thực hiện giãn cách.