Người Sài Gòn bị CSGT bắn tốc độ trên đại lộ ngàn tỉ đổ tại… đường đẹp

28 Thanh Niên Online
Bị CSGT bắn tốc độ trên con đường ngàn tỉ Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM), nhiều người vi phạm đã biện minh do đường đẹp quá nên cứ vậy kéo tay ga mà quên nhìn biển báo.
Khi phát hiện xe chạy nhanh, CSGT sẽ cầm máy bắn tốc độ lên bấm cò /// Ảnh: Vũ Phượng Khi phát hiện xe chạy nhanh, CSGT sẽ cầm máy bắn tốc độ lên bấm cò - Ảnh: Vũ Phượng
Khi phát hiện xe chạy nhanh, CSGT sẽ cầm máy bắn tốc độ lên bấm cò
Ảnh: Vũ Phượng
Sáng 10.1.2020, Đội CSGT Cát Lái, thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) thực hiện chuyên đề xử lý người chạy xe máy quá tốc độ trên đường Mai Chí Thọ.

Bị CSGT bắn tốc độ trên đường Mai Chí Thọ, người dân đổ lỗi do… đường rộng

Đây là chuyên đề được thực hiện thường xuyên suốt 3 năm qua nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trên tuyến đường huyết mạch kết nối giao thông đô thị của TP.
Người Sài Gòn bị CSGT bắn tốc độ trên đại lộ ngàn tỉ đổ tại… đường đẹp - ảnh 1

CSGT mặc thường phục để bắn tốc độ

Ảnh: Vũ Phượng

Vì là tuyến đường quan trọng nên được thiết kế có dải phân cách cứng, mỗi phần đường có từ hai làn đường trở lên, mặt đường bằng phẳng, thông thoáng. Do đó, những người chạy xe qua đường Mai Chí Thọ thường phóng rất nhanh, gây nguy hiểm cho bản thân và những người đi đường khác.
Để việc xử lý có hiệu quả, một CSGT đã mặc thường phục cầm máy bắn tốc độ. Nếu phát hiện trường hợp nào chạy quá 50km/h thì sẽ báo cho tổ công tác công khai đứng cách đó chừng 300m.
Người Sài Gòn bị CSGT bắn tốc độ trên đại lộ ngàn tỉ đổ tại… đường đẹp - ảnh 2

Nhiều trường hợp vi phạm tốc độ đã bị phát hiện và lập biên bản

Ảnh: Vũ Phượng

Ông Trần Văn An (Q.8, TP.HCM) bị CSGT thổi phạt vì chạy xe với tốc độ 69km/h (quá 19km/h) giải thích rằng, thấy đường rộng ông tưởng là đường cao tốc thì được phép chạy nhanh nên cứ vậy kéo ga mà không để ý vì nhà cũng đang có việc gấp.
Lát sau, ông An lại đổ tại tuổi cao, mắt mờ nên không thấy biển báo tốc độ bên đường. CSGT giải thích: “Riêng tuyến Mai Chí Thọ còn có cả số tốc độ được in trên mặt đường” thì ông An lại nói do tối qua ông làm bảo vệ trực ca đêm nên hơi mệt.
“Đường này to, đẹp lại phân cách rõ ràng, chạy 60 - 70km/h cũng được chứ sao cho có 50km/h”, ông An nói.
Người Sài Gòn bị CSGT bắn tốc độ trên đại lộ ngàn tỉ đổ tại… đường đẹp - ảnh 3

Xe ôm công nghệ vội chở khách cũng bị thổi phạt

Ảnh: Vũ Phượng

Trường hợp khác, ông Nguyễn Ngọc Hà (38 tuổi) chạy 59km/h (quá 9km/h) lại cho rằng, ông thường xuyên đi trên đường này nhưng hôm nay lại khá vội nên ông không để ý đến tốc độ.
Anh Mai Văn Kha (22 tuổi, xe ôm công nghệ) đang chở khách cũng bị CSGT thổi phạt vì quá tốc độ. Anh Kha giải thích: “Vì vội quá nên em không để ý biển báo, dịp này nhiều khách nên em chỉ biết tranh thủ chạy. Nhưng từ nay bị phạt rồi em sẽ chú ý hơn”.
Người Sài Gòn bị CSGT bắn tốc độ trên đại lộ ngàn tỉ đổ tại… đường đẹp - ảnh 4

Dù biện nhiều lý do nhưng những trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản

Ảnh: Vũ Phượng

Theo lãnh đạo Đội CSGT Cát Lái, trong năm 2019, trên tuyến đường xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 5 vụ là tự té nên CSGT càng siết chặt hơn công tác kiểm tra tốc độ.
Cũng trong năm 2019, đội đã xử lý 9.098 trường hợp vi phạm về tốc độ (731 ô tô, 8367 xe máy), so với cùng kỳ năm 2018 tăng 1.619 vụ.
Theo Nghị định 100, mức phạt đối với người đi xe máy khi chạy quá 5 - dưới 10km/h là 250.000 đồng; từ 10 - 20km/h là 800.000 đồng, trên 20km/h là 4,5 triệu đồng, tước GPLX 3 tháng.

CSGT bắn tốc độ

(*) Vì lý do cá nhân, tên người vi phạm đã được thay đổi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đức Thịnh

Đức Thịnh

đường thì thông thoáng mà cho tối đa có 50km/h, thời đại toàn xe phân khối 110cc trở lên mà giới hạn vậy. Phải được tối đa 60km/h thì thấy hợp lý
tran anh hung

tran anh hung

chỉ nên chạy cub 50 ….còn xe phân khối lớn thì cấm hết thì cần quái gì phải phạt tốc độ.
Tuyen

Tuyen

Luật là luật, đường kẹt xe thì không thấy csgt đâu.
5 phản hồi
Nghĩa hồ

Nghĩa hồ

Đi 52km/h ( dự liệu lấy từ hộp đen xe ) mà các anh CSGT bắn lên 57km/h để phạt khi phản ánh truy suất dự liệu từ hộp đen xe cho CSGT xem thì được giải thích là máy bắn của CSGT giá cả tỷ bạc nên rất đúng còn hộp đen của xe có vài triệu nên không chính xác, còn muốn khiếu nại thì làm đơn trình lãnh đạo giải quyết còn ae CSGT thì phải lập biên bản , đã ai kiếu nại thành công chưa??? Xin hỏi mấy a CSGT thế khi xảy ra tai nạn các anh lấy dữ liệu ở đâu có phải là từ hộp đen xe không ??? Máy của CSGT cũng đăng kiểm hộp đen xe cũng đăng kiểm sao lại bảo đúng sai ở đây????
Thuận Phát

Thuận Phát

Chia sẽ cho bạn 1 kinh nghiệm, nếu bất kỳ ai bị bắn tốc độ thì nên yêu cầu cảnh sát giao thông cho xem hình ảnh thực tế trên máy bắn và kiểm tra máy bắn độc độ còn hạn đăng kiểm không?. Nếu mọi việc đều như vậy thì mình chấp nhận kết quả. Còn nếu cảnh sát giao thông không cho xem hay một lý do gì đó không cho xem thì mình cứ ghi ý kiến của mình mà cảnh sát giao thông không đáp ứng lên trực tiếp biên bản, cái biên bản có ghi là căn cứ để khiếu nại. Còn không ghi hay ý kiến gì thì khiếu nại sẽ thua 100%.
Kha

Kha

Hộp đen xe của ông có kiểm định, hiệu chuẩn vận tốc không? Nếu không thì ông đã thua máy bắn tốc độ 0-1. Dữ liệu xử phạt quá tốc độ sẽ căn cứ vào dụng cụ hỗ trợ của CSGT. Nếu cảm thấy không thỏa đáng thì cứ việc khiếu nại.
3 phản hồi
Ntchinh70

Ntchinh70

Sở GTVT nên đi kiểm tra từng cung đường và điều chĩnh lại tốc độ giới hạn cho phép cho môtô lẫn ôtô. Nhiều con đường rộng và vắng xe như thế này mà cho 50km/h thì là thành phố RÙA à ? Mấy anh CSGT thì chỉ biết căn cứ theo đó mà làm thì phiền quá.... Dân lao động đôi khi mất tiền oan vì những cung đường này tội nghiệp người ta lắm. Làm lương không bao nhiêu lại bị cảnh này về chắc chớt....
Lâm

Lâm

Điện Biên Phủ quận Bình Thạnh xe đông mà còn cho chạy 60km/h.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm