Bạn đọc Thanh Niên tặng các 'hiệp sĩ' gần 300 triệu đồng

0 Thanh Niên
Cuối tuần qua, đại diện Báo Thanh Niên và Công ty CP Gemadept đã đến bệnh viện thăm hỏi và tặng tiền cho các 'hiệp sĩ' đang điều trị sau phẫu thuật.
Trao tặng 20 triệu đồng cho “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất	 /// Quỳnh Trân Trao tặng 20 triệu đồng cho “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất - Quỳnh Trân
Trao tặng 20 triệu đồng cho “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất
Quỳnh Trân
Tại Bệnh viện Thống Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM), đoàn đã động viên hai anh Đinh Phú Quý (sinh viên năm 4 Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm) và Nguyễn Đức Huy (sinh viên năm 4 Trường ĐH Công nghiệp) và trao tặng mỗi anh 20 triệu đồng để giúp gia đình các anh trang trải chi phí hằng ngày.
Anh Nguyễn Đức Huy cho biết: “Hiện nay sức khỏe của tôi đã bình phục, bác sĩ nói sắp được xuất viện. Riêng bạn Quý do đứt động mạch và dây thần kinh ở tay đang phải băng bó nên thời gian điều trị chắc sẽ kéo dài hơn. Mấy hôm nay, các đoàn và mọi người đọc báo đến thăm rất nhiều khiến tôi rất cảm động…”.
Bạn đọc Thanh Niên tặng các 'hiệp sĩ' gần 300 triệu đồng1
Trao tặng 50 triệu đồng cho thân nhân “hiệp sĩ” Trần Văn Hoàng tại Bệnh viện 115 (TP.HCM)
Tại Bệnh viện 115 (Q.10, TP.HCM), đoàn đã gặp thân nhân anh Trần Văn Hoàng và trao tặng 50 triệu đồng. Chị Trương Thị Xí, vợ anh Hoàng, cho biết: “Anh Hoàng sau khi mổ đã tỉnh táo, nhận biết được người thân. Do mất nhiều máu vì bị gãy 3 xương sườn, rách màng phổi, lá lách và một phần đường ruột, sức khỏe vẫn còn yếu nên phải nằm phòng hậu phẫu cách ly chứ chưa đưa ra ngoài”.
 
 
Hai “hiệp sĩ” chuẩn bị xuất viện
Ngày 20.5, PGS-TS Đỗ Kim Quế, Phó giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, cho biết sức khỏe 2 “hiệp sĩ” Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy (cùng 22 tuổi) đang điều trị tại bệnh viện này đã ổn định. Dự kiến, đầu tuần này 2 “hiệp sĩ” sẽ xuất viện. (Duy Tính)
Bác sĩ CK2 Lưu Kính Khương, Trưởng khoa Gây mê hồi sức ngoại (Bệnh viện 115), cho biết thêm: “Bệnh nhân Hoàng sau phẫu thuật đang dần hồi phục, tỉnh táo, tri giác tốt, tiếp xúc tốt. Trong hôm nay chúng tôi sẽ chụp kiểm tra phổi để chuẩn bị rút ống dẫn lưu màng phổi trái. Anh đã tự ăn được một ít cơm”.
Ngoài ra, Công đoàn Công ty CP Gemadept sẽ tiếp tục cùng Báo Thanh Niên trao tặng thân nhân hai “hiệp sĩ” đã mất, là gia đình các anh Nguyễn Hoàng Nam (Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (Bình Định) mỗi trường hợp 50 triệu đồng.
Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Gemadept Phạm Quốc Long chia sẻ: “Lâu nay cùng đồng hành với các hoạt động công tác xã hội với Báo Thanh Niên, điều chúng tôi hài lòng nhất là chúng ta luôn đến trực tiếp và rất kịp thời vào những lúc khó khăn nhất của các gia đình đang gặp hoạn nạn. Đối với các “hiệp sĩ”, dù gia cảnh vô cùng khó khăn, nhưng các anh vẫn hy sinh cả tính mạng để bảo vệ cho cuộc sống bình yên khiến chúng tôi thực sự cảm động. Qua những thông tin chuyển tải hằng ngày trên Báo Thanh Niên, công đoàn đã quyết định vận động và trích thêm kinh phí để cùng với cộng đồng chung tay hỗ trợ các anh. Vì vậy, với số tiền 190 triệu đồng lần này, hy vọng sẽ góp một phần nhỏ xoa dịu những vết thương, mất mát quá lớn của các anh em hiệp sĩ”.
Tại tòa soạn Báo Thanh Niên, tính đến cuối ngày 18.5, bạn đọc đã đóng góp 99.150.000 đồng giúp các “hiệp sĩ” bị nạn trong khi tham gia ngăn chặn băng trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, Q.3 (TP.HCM) vào tối 13.5. Trong đó, có một nhà hảo tâm đề nghị không nêu tên gửi 10 triệu đồng để mở sổ tiết kiệm giúp cháu Nguyễn Thành Đạt, 10 tuổi, con trai “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, quê Bình Định, tử nạn trong vụ việc này) ăn học. Như vậy, cùng với số kinh phí của Công ty CP Gemadept, đến nay bạn đọc Thanh Niên đã gửi tặng các “hiệp sĩ” và gia đình gần 300 triệu đồng.
Báo Thanh Niên xin ghi nhận nghĩa cử của quý bạn đọc và sẽ tiếp tục trao số tiền trên cho gia đình các “hiệp sĩ” trong thời gian sớm nhất.
B.Chiến

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm