Bạn đọc viết: Khổ sở với các bãi tập kết rác

0 Thanh Niên
Tại TP.HCM hiện đang tồn tại nhiều bãi tập kết rác nằm ở khu dân cư đông đúc, mặt tiền đường, vừa gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị, vừa ảnh hưởng đến đời sống của người dân chung quanh.
Bãi tập kết rác tại QL1, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM 
 /// Ảnh: Ngọc Quỳnh Bãi tập kết rác tại QL1, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM - Ảnh: Ngọc Quỳnh
Bãi tập kết rác tại QL1, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TP.HCM
Ảnh: Ngọc Quỳnh
Ngay giao lộ Bình Trị Đông - Chiến Lược (P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân) dù đã 9 giờ sáng, bãi tập kết rác ở đây vẫn còn đầy rác, bốc mùi nồng nặc.
Bà Hà Thị Kim Nga, nhà ở gần bãi rác này, bức xúc: “Bãi rác có từ lâu, là điểm trung chuyển nhưng thực tế là chiếm dụng vỉa hè, lòng đường chứ không được che chắn”, đồng thời cho biết thêm, bãi tập kết rác từ nhiều nơi trên địa bàn, được các xe ba gác thu gom đưa về đây. Do không được che chắn, nước từ rác chảy ra đường, vỉa hè bốc mùi hôi thối. Chưa kể, trong lúc chờ xe chuyên dụng đến thu gom, các xe rác thô sơ dừng đậu hàng dài, chiếm lòng đường, gây mất an toàn giao thông.
Tương tự, tại ngã tư Ung Văn Khiêm - Điện Biên Phủ, đoạn gần dạ cầu Sài Gòn (P.25, Q.Bình Thạnh); đường Bình Thành (P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân) và trên QL1 (P.Tân Thới Nhất, Q.12) cũng tồn tại các bãi tập kết rác vô cùng nhếch nhác.
Hằng ngày, lượng rác thải đổ về các bãi quá lớn trong khi xe chuyên dụng thu gom rác lại ít, dẫn đến tình trạng tồn đọng rác cho đến hơn 9 giờ sáng mỗi ngày, thay vì phải giải quyết rác trước 6 giờ sáng như các bãi khác. Vì thế, rác tràn xuống lòng đường, ảnh hưởng lớn đến môi trường sống của người dân xung quanh. Ngoài ra, các bãi rác này không hề được dọn sạch mà thường tồn đọng rác cả ngày, phơi dưới trời nắng nóng, bốc mùi hôi kinh khủng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm