Nóng trên mạng xã hội:

Chỉ vài tuần nhờ cộng đồng mạng, nữ 9X tìm được mẹ sau 20 năm

0 Thanh Niên
Cha đưa đi xa mẹ khi chỉ vừa 4 tuổi, suốt gần 20 năm nay cô gái vẫn luôn đau đáu chuyện tìm lại người mang nặng đẻ đau ra mình...
Cư dân mạng nhanh chóng tìm được mẹ cho Thương Cư dân mạng nhanh chóng tìm được mẹ cho Thương
Cư dân mạng nhanh chóng tìm được mẹ cho Thương
Khi thông tin được đưa lên mạng xã hội, may mắn đã mỉm cười để mẹ con cô đoàn tụ.

Chia ly

Nguyễn Thị Hoài Thương (23 tuổi) không có một hình dung nào rõ ràng về mẹ ruột. Ký ức một đứa trẻ hơn 4 tuổi chưa đủ để lưu giữ được gì khi cha dắt cô đi, rời vòng tay mẹ. Thương cho biết, cha cô là ông Nguyễn Minh Chín (63 tuổi, quê Tây Ninh), mẹ là Tiền Thị Lan (50 tuổi, quê Sóc Trăng). Cha mẹ cô làm nhiều nghề, lang bạt khắp nơi. Sau một lần tình cờ gặp nhau thì cùng về chung sống.
“Lúc đó, cha mình đã có 2 người con gái, còn mẹ đã có 2 người con trai. Nhưng họ đều đã ly dị, nên khi gặp nhau thì cùng về chung sống, không đăng ký kết hôn. Hai người cùng buôn bán ở chợ Bà Hom (Q.Bình Tân, TP.HCM). Đến lúc mình khoảng 2 tuổi thì cha mẹ lại thôi nhau... Mẹ trở về quê Sóc Trăng, đưa mình theo luôn”, Thương bồi hồi nhớ lại.
Thương vẫn luôn đau đáu chuyện gặp lại mẹ...

Thương vẫn luôn đau đáu chuyện gặp lại mẹ...

Theo lời kể của cha, đến năm cô hơn 4 tuổi, ông ngoại cô đã điện cho cha cô, với ý muốn cha đưa cô trở về, không cho mẹ nuôi nữa. Thương giải thích: “Khi cha xuống đó, mẹ mình đã có thêm một đời chồng và đang chung sống với người đàn ông này. Ông ngoại là người đưa địa chỉ, ra tận bến xe để đón cha về nhà”.
Kể từ đó, Thương trở về Tây Ninh sinh sống cùng cha và một người chị cùng cha khác mẹ. Cha bệnh tật, điều kiện gia đình không cho phép, cô chỉ học đến lớp 6 thì nghỉ. Sau khi ra Phú Quốc (Kiên Giang) để làm việc, Thương trở vào Q.Bình Thạnh (TP.HCM) sinh sống và làm việc cho đến nay.
Suốt gần 20 năm, Thương vẫn luôn đau đáu về mẹ ruột của mình. Nhiều lần, cô cũng nghe cha nhắc về mẹ bằng những kỷ niệm khi tỏ, khi mờ. Ngay cả đường vào nhà mẹ cô, cha cũng không nhớ, chỉ biết là một con đường nằm cạnh chùa Dơi (P.3, TP.Sóc Trăng).
Chỉ vài tuần nhờ cộng đồng mạng, nữ 9X tìm được mẹ sau 20 năm - ảnh 2

Bức ảnh hiếm hoi cha và mẹ Thương chụp cùng ở nghĩa trang Nhị Tì Tiều (Sóc Trăng) mà cha Thương còn giữ được

NVCC

Một số thông tin khác mà Thương có được đó là mẹ còn có 2 chị em ruột, một người tên Vân, bán rau cải ở chợ Long Phú (H.Long Phú, TP.Sóc Trăng), người còn lại tên Cúc. Hai con trai của mẹ tên Hoàng và Pha, tuổi khoảng trên 30.

Cư dân mạng tốt bụng

“Mới đây, cha nói tết này sẽ đưa mình về lại Sóc Trăng tìm mẹ, mình vui lắm! Mình không oán trách gì mẹ và cha, bởi họ đã mang nặng đẻ đau, nuôi dưỡng mình. Mình hiểu có những lý do khiến họ phải chọn con đường tốt hơn cho cả hai, chứ không ai muốn bỏ con...”, Thương bộc bạch.
Bằng những thông tin có được, Thương đăng tải lên mạng xã hội. Câu chuyện tìm mẹ nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ, mong giúp cô gái đoàn tụ với đấng sinh thành. Sau 3 tuần, tài khoản Tieu Toan Toan ở Sóc Trăng đăng giúp bài này và ngày 31.10, Thương đã có thông tin về mẹ.
"Do anh ấy thường làm từ thiện, quen biết nhiều, nên chỉ trong một ngày, đã có người liên hệ cung cấp thông tin của dì Vân ở chợ Long Phú. Anh ấy đã đến chỗ dì để gọi video cho mình và dì trực tiếp nói chuyện với nhau. Dì nhận ra mình ngay và kêu lên "con Xíu nè" (tên gọi ở nhà của Thương), vì gương mặt mình rất giống mẹ và không thay đổi nhiều so với lúc còn bé với dị tật ở môi và mũi. Dì khóc luôn làm mình cũng không cầm được nước mắt", Thương mừng rỡ chia sẻ.
Chỉ vài tuần nhờ cộng đồng mạng, nữ 9X tìm được mẹ sau 20 năm - ảnh 3

Thương vui mừng khi biết bà vẫn khỏe. Hai mẹ con sẽ có cuộc đoàn tụ

NVCC

Những ngày đầu tháng 11, qua tìm hiểu Thương biết mẹ hiện đang sống cùng gia đình mới ở Trà Vinh. Bà Lan vẫn khỏe mạnh, hiện đang làm nghề bán tạp hóa và đồ ăn sáng. Thương cho biết, suốt một ngày kể từ khi liên hệ được với mẹ, cả hai đã nói chuyện rất nhiều trong nước mắt.
"Thực sự mình không diễn tả được cảm giác này luôn! Mình đã nộp đơn xin công ty để nghỉ phép. Ngày 15 tới đây, mình sẽ về Trà Vinh gặp mẹ. Nếu không có sự chia sẻ rộng rãi, cuộc tìm kiếm hẳn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Mình biết ơn mọi người nhiều lắm, dù tất cả đều là những người xa lạ", Thương xúc động chia sẻ.
Chỉ vài tuần nhờ cộng đồng mạng, nữ 9X tìm được mẹ sau 20 năm - ảnh 4

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm