[Chùm ảnh] 'Kỳ lạ' cảnh chấp hành luật giao thông ở Hải Phòng

33 Thanh Niên Online
Người dân Hải Phòng đi đúng làn đường một cách 'kỳ lạ' trên đường Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng) do việc tuần tra xử lý gắt gao của lực lượng chức năng. 
Nhiều người cảm thấy thích thú khi chứng kiến cảnh người tham gia giao thông đi đúng làn đường ở Hải Phòng /// Ảnh Lê Tân Nhiều người cảm thấy thích thú khi chứng kiến cảnh người tham gia giao thông đi đúng làn đường ở Hải Phòng - Ảnh Lê Tân
Nhiều người cảm thấy thích thú khi chứng kiến cảnh người tham gia giao thông đi đúng làn đường ở Hải Phòng
Ảnh Lê Tân
Đường Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Bỉnh Khiêm được người dân Hải Phòng gọi là đường bao. Đây là trục đường dài và có mật độ phương tiện lưu thông lớn bậc nhất thành phố Hải Phòng.
Tại đây luôn có cảnh mà nhiều người cho là hiếm gặp. Dù làn đường bên ngoài có vắng xe đến mấy thì những người điểu khiển xe máy, xe đạp trên phần đường của mình cũng không ai lấn qua vạch kẻ đường.
Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Thanh Niên, có hai nguyên nhân khiến người dân Hải Phòng hình thành được ý thức tham gia giao thông tuyệt vời này. Một là sợ bị tai nạn. “Đường này được gọi là cung đường tử thần. Xe container, xe khách rầm rầm xuống ngày đêm. Nhiều tai nạn lắm rồi. Xe máy, xe đạp phải đi đúng làn bên trong thì may ra mới đảm bảo an toàn”, anh Ngô Thế Anh (32 tuổi, ngụ đường Nguyễn Văn Linh) giải thích.  Điều này đã được chứng minh bằng các biển báo khuyến cáo người dân hạn chế đi vào đường Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Bỉnh Khiêm của Sở Giao thông vận tải thành phố Hải Phòng.
Nguyên nhân thứ hai là là sự tuần tra xử lý phương tiện vi phạm rất nghiêm của lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát 113. “Ngày nào cũng có cảnh sát đi tuần bắt xe hoặc đứng chốt. Các điểm chốt không cố định nên tốt nhất người dân cứ chấp hành kẻo bị phạt” anh Nguyễn Tiến Đức (28 tuổi, ngụ quận Lê Chân) cho biết.
Vì hai lý do ấy mà người Hải Phòng đã được “rèn luyện” ý thức chấp hành tham gia giao thông rất nghiêm chỉnh khi đi qua trục đường này.
di-dung-lan-duong
Dù làn xe máy rất đông nhưng không ai lấn ra làn ô tô Ảnh Lê Tân[Chùm ảnh] 'Kỳ lạ' cảnh chấp hành luật giao thông ở Hải Phòng - ảnh 4
Dù có chướng ngại vật, người đi xe máy cũng từ từ, nối đuôi nhau đi qua chứ không lấn sang làn dành cho xe ô tô Ảnh Lê Tândi-dung-lan-duong
Vạch kẻ đường là một ranh giới mà người dân không được và không nên vượt qua Ảnh Lê Tândi-dung-lan-duong
Các lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát 113 tuần tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là một nguyên nhân khiến người dân không dám lấn làn Ảnh Lê Tândi-dung-lan-duong
Tại đây có rất nhiều xe trọng tải lớn, xe khách lưu thông Ảnh Lê Tândi-dung-lan-duong

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nghĩa

Nghĩa

Sợ bị CSGT bắt mới là chủ yếu chứ dân VN mình tai nạn chả sợ gì mấy đâu :)
lqmmanh

lqmmanh

Luật pháp mà nghiêm thì hà tất xã hội sẽ trật tự
Mr.Thuan

Mr.Thuan

Có lẻ có CSGT đứng chốt bất phạt chạy lấn tuyến ở gần đoạn đó, cũng giống như như trẻ con sợ "ăn đòn" thôi.
Hoài Phương

Hoài Phương

Chung quy lại chỉ cần phạt thật nặng trong khoảng 2 năm liên tục thì lấn làn đường đi ngược chiều, chạy trên vỉa hè, không đội mũ bảo hiểm xe chấm chứt!
Tại TPHCM riêng cái việc chạy ngược chiều và leo vỉa hè bắt phạt mỗi lần 2 triệu thì đảm bảo sau một năm sẽ chấm dứt ngay được tình trạng này luôn!
nguyễn hữu khoa

nguyễn hữu khoa

đồng ý phạt cao sẽ giảm, nhưng rồi sẽ thêm tệ nạn khác.
trần lý

trần lý

Kính gửi Ủy ban an toàn giao thông thành phố Hải Phòng!
- Hiện nay, vào 17g30 đến 19g hiện tượng này mà chỉ tập trung ở phía đường Cầu Rào 2.
- Bà con bán cây hoa cảnh ở chợ Hàng Mới bày biện đồ, rào chắn ra đường gây nguy hiểm cho người đi , đặc biệt vào tầm nhập nhoạng hàng ngày.
- Cần có đền tìn hiệu giao thông ở ngã tư Cầu Rào 2- đường vào Ký túc xá của Đại học Dân lập HP (cạnh Viện Y học biển)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm