Nóng trên mạng xã hội: Giúp người, bị người đánh... te tua !

11 Thanh Niên
Tại cửa bệnh viện, không biết vì lý do gì, người tốt lại bị hiểu nhầm và bị chính bạn của những người mình đã cứu đánh tới tấp, thương tích đầy mình.
 /// Ảnh Trên mạng xã hội - Ảnh Trên mạng xã hội
Ảnh Trên mạng xã hội
Cộng đồng mạng xôn xao khi một cô gái lên mạng xã hội tố cáo chuyện mình cứu người nhưng kết quả lại nhận được “quả đắng”.
Theo thông tin từ chính nạn nhân chia sẻ, mới đêm vừa rồi, khi đi đến ngã ba Thái Lan, Tam Phước, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) thì gặp 2 nhóm đánh nhau loạn xạ. Nạn nhân ra tay giúp cầm máu cho một số thanh niên, rồi đưa đến Bệnh viện Long Thành.
Nhưng sau đó, tại cửa bệnh viện, không biết vì lý do gì, người tốt lại bị hiểu nhầm và bị chính bạn của những người mình đã cứu đánh tới tấp, thương tích đầy mình (ảnh 1). Nạn nhân đã trình báo vụ việc đến Công an TT.Long Thành.
Câu chuyện này đã làm dấy lên bức xúc bao lâu nay của những người có chút máu “nghĩa hiệp” trong người.
Từ đây, cộng đồng mạng tranh luận khá gay gắt: Có nên làm người tốt? “Hỏi vậy làm sao không vô cảm cho được? Giả điếc, mù và vô cảm có lẽ là xu hướng nếu xã hội vẫn cứ nóng nảy như thế này!”, một cư dân mạng bày tỏ quan điểm. “Cái người giúp đưa đi bệnh viện bị ăn đòn oan như vậy thì hỏi sau này có ai còn muốn giúp đỡ nữa không?”, một người khác bức xúc đặt vấn đề.
Vùng Đông Nam bộ hôm qua còn được “nóng” với clip một nhóm mặc áo Grab, Uber tham gia đoàn “đi bão” được cho là trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Clip này “gây bão” trên mạng xã hội vì lâu nay Grab, Uber luôn là những từ khóa “nóng”.
Trên ngựa sắt, các tay lái mặc áo Grab, Uber trong đoàn đua thể hiện các tư thế và tốc độ kinh hoàng không thua gì các quái xế chuyên nghiệp khiến cộng đồng mạng hết sức bất ngờ. Có người xem xong phán luôn: “Trời, thôi không đi Uber, Grab nữa đâu!”. Người có tâm hơn thì khuyến cáo: “Chạy Grab, Uber thì lo chạy mà kiếm tiền, ở đấy bão với bùng”.
Miền Bắc “nóng” trong thời tiết lạnh !
Nóng trên mạng xã hội: Giúp người, bị người đánh... te tua ! - ảnh 3
Nóng trên mạng xã hội: Giúp người, bị người đánh... te tua ! - ảnh 4
Thông tin miền Bắc đang chìm trong những ngày rét đậm cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, cách mà các thanh niên thích “chơi trội” trong cái rét đã thực sự làm “nóng” phản ứng của mạng xã hội. Đó là phong trào quấn chăn ra đường để chống rét của một số thanh thiếu niên (ảnh 2, 3).
Nếu chỉ 1 - 2 trường hợp thì còn thấy buồn cười, nhưng phát triển thành trào lưu thì đáng hứng “gạch đá”.
“Không biết cái phong trào này từ ai ra... Nhưng nhìn nhếch nhác không tả được”, một người Hà Nội phê phán. “Đi xe mà chăn mền luộm thuộm như vậy lỡ nó quấn vào bánh xe thì có mà tai nạn. Hai nữa là làm quá, muốn up lên mạng xã hội làm trò thôi, vì nếu lạnh đến mức đó, sao các bạn khác không làm như vậy?”, một dân mạng phân tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BaoThanhThien

BaoThanhThien

"Giúp người, bị người đánh... te tua" ! Lòng tốt đặt không đúng chỗ rồi.
Sơn

Sơn

Vậy theo bạn như thế nào thì được là lòng tốt được đặt đúng chỗ, bạn chỉ cho mình biết với được không ???
hung

hung

Vậy Baothanhthien chỉ giúp chổ đúng để đặt lòng tốt với, hay khi thấy bị tai nạn thì móc điện thoại ra quay phim để up facebook, gõ phím thì hay lắm, những người tốt khi thấy chuyện cấp bách là giúp mà không nghĩ ngợi gì, vụ việc này là 1 tai nạn với người tốt, xin san sẽ cùng bạn tốt này. Ngóng chờ Công An xử lý những kẻ côn đồ kia
X. H

X. H

Cũng còn may cho em đó chứ không nhóm này tưởng nhầm em người của nhóm kia cho em một gậy là xong đời. Tụi băng nhóm đánh nhau tốt nhất là lánh xa, bọn này chỉ có công an 113 trị mà thôi!
Minh Thắng

Minh Thắng

Hôm tôi thấy 1 chú chạy xe máy chở hàng buổi tối đường võ văn bích củ chi bị sụp ổ gà té ra đường máu chảy đầm đìa ngất xỉu .tôi lấy điện thoaip của chú ấy gọi về cho gđ ...30 phít sau gđ chú ấy lên nói tôi là người gây tai nạn.may mắn cho tôi là bác bảo vệ cty gần đó làm chứng cho tôi..hú hồn.
Thời

Thời

MACKÊNÔ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm