CSGT TP.HCM ra quân: Gần 23.000 trường hợp bị lập biên bản trong 1 tháng

0 Thanh Niên Online
Ngày 27.8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết trong 1 tháng ra quân tổng kiểm soát tất cả các loại xe trên đường, gần 23.000 trường hợp bị lập biên bản vi phạm hành chính.
Hàng chục ngàn trường hợp bị CSGT lập biên bản trong 1 tháng ra quân tổng kiểm soát /// Ngọc Dương Hàng chục ngàn trường hợp bị CSGT lập biên bản trong 1 tháng ra quân tổng kiểm soát - Ngọc Dương
Hàng chục ngàn trường hợp bị CSGT lập biên bản trong 1 tháng ra quân tổng kiểm soát
Ngọc Dương
Từ ngày 15.7 đến ngày 14.8.2019, PC08 đồng loạt ra quân mở cao điểm chuyên đề tổng kiểm soát xe ô tô chở khách, xe ô tô vận tải container và xe mô tô trên địa bàn thành phố.
Theo đánh giá của PC08, trong vòng 1 tháng tổng kiểm soát, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định, không xảy ra tình trạng đua xe trái phép và ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông được kéo giảm so với tháng trước đó.
Cụ thể, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 56 vụ tai nạn giao thông đường bộ từ ít nghiêm trọng trở lên, làm chết 50 người, làm bị thương 12 người.
CSGT TP.HCM ra quân: Gần 23.000 trường hợp bị lập biên bản trong 1 tháng - ảnh 1

Trong 1 tháng CSGT tổng kiểm soát, tình hình giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định

Độc Lập

Trong 1 tháng ra quân, CSGT đã tổng kiểm soát 31.373 trường hợp, lập biên bản 22.864 trường hợp, trong đó 1.512 trường hợp liên quan đến ô tô chở khách, 1.280 ô tô vận tải container và 20.072 xe máy.
Các lỗi vi phạm chủ yếu là vi phạm tốc độ; quá tải; vi phạm về phần đường, làn đường; tránh vượt không đúng quy định, điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn vượt mức quy định; không đội mũ bảo hiểm...
CSGT đã tước giấy phép lái xe 3.093 trường hợp, tạm giữ 3.184 xe (47 ô tô khách, 36 container, 3.101 xe máy).
Đây là đợt cao điểm được thực hiện để giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ô tô vận tải khách và xe mô tô, xe gắn máy; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người đi đường, xây dựng văn hóa giao thông an toàn.
Sau 1 tháng ra quân tổng kiểm tra, PC08 sẽ đánh giá hiệu quả của việc CSGT ra quân tổng soát, từ đó đề xuất các giải pháp để đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Không chỉ một mà nhiều vụ sàm sỡ  phụ nữ ngoại quốc ở khu vực hồ Tây (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã diễn ra trong khoảng thời gian gần đây khiến nhiều nạn nhân sợ hãi, ám ảnh và không dám ra đường vào buổi tối. Vụ việc cũng đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng và công an Hà Nội đang vào cuộc.