CSGT TP.HCM tổng kiểm soát không cần lỗi: 96 người bị phạt vì bảo hiểm xe

4 Thanh Niên Online
Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết trong đợt tổng kiểm soát từ ngày 15.5 đến 19.5.2020, CSGT đã lập biên bản 96 trường hợp không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe.
CSGT Nam Sài Gòn tổng kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7, TP.HCM) /// Ảnh: Vũ Phượng CSGT Nam Sài Gòn tổng kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7, TP.HCM) - Ảnh: Vũ Phượng
CSGT Nam Sài Gòn tổng kiểm soát trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7, TP.HCM)
Ảnh: Vũ Phượng
Từ ngày 15.5 - 14.6.2020, CSGT cả nước thực hiện tổng kiểm soát các phương tiện lưu thông trên đường mà không cần phát hiện lỗi vi phạm ban đầu. Tại TP.HCM, 16 đội, trạm CSGT thuộc Phòng PC08 và CSGT các quận, huyện cũng đồng loạt kiểm tra. Sau 5 ngày thực hiện, CSGT đã lập biên bản 96 trường hợp không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe (Giấy chứng nhận trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới) còn hiệu lực.
Theo đó, tính từ 15.5 - 19.5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM đã tổng kiểm soát và phát hiện 5.223 phương tiện vi phạm Luật giao thông đường bộ. 
CSGT TP.HCM tổng kiểm soát không cần lỗi: 96 người bị phạt vì bảo hiểm xe - ảnh 1

Sau 5 ngày tổng kiểm soát, CSGT TP.HCM đã xử phạt tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng

Ảnh: Vũ Phượng

Cụ thể: vi phạm quy định về nồng độ cồn: 517 trường hợp; vi phạm về tốc độ: 363 trường hợp; đi vào đường cấm, đi ngược chiều của đường một chiều: 309 trường hợp; vi phạm đi sai phần đường, làn đường: 703 trường hợp; vi phạm về dừng, đỗ: 631 trường hợp; vi phạm các quy định về mũ bảo hiểm: 459 trường hợp,...
Đáng chú ý, có tới 331 trường hợp không có GPLX (bằng lái) hoặc giấy đăng ký xe (cà vẹt xe), GPLX hoặc giấy đăng ký xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, tẩy xóa. Trong đó có 1 trường hợp là người lái xe tải, 1 trường hợp người lái xe con, 289 trường hợp là người đi xe máy, còn lại là các phương tiện khác.
CSGT TP.HCM tổng kiểm soát không cần lỗi: 96 người bị phạt vì bảo hiểm xe - ảnh 2

Nhiều trường hợp thiếu bảo hiểm xe được CSGT nhắc nhở về bổ sung. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp, CSGT sẽ lập biên bản vi phạm phạt 150.000 đồng đối với người đi xe máy

Ảnh: Vũ Phượng

Về lỗi không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới (thường gọi bảo hiểm xe) còn hiệu lực có 96 trường hợp vi phạm.
Cụ thể, 1 trường hợp là người điều khiển xe khách, 4 trường hợp lái xe tải, 87 trường hợp là người đi xe máy, còn lại là các phương tiện khác...
Sau 5 ngày, CSGT TP.HCM đã phạt tiền tổng cộng gần 1,5 tỉ đồng, tước quyền sử dụng GPLX 519 trường hợp, tạm giữ 863 phương tiện.
Theo Nghị định 100, người điều khiển xe mà không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe sẽ bị phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng (đối với ô tô), và 100.000 - 200.000 đồng (đối với xe máy). 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thông Thiên

Thông Thiên

mục đích tổng kiểm soát là tăng thu cho bảo hiểm xe máy phải không?
hien Chu

hien Chu

Mặc dù tốn tiền vẫn phải mua hai cái cho các con đi học, đề phòng bị kiểm tra, bao nhiêu lần bị va quẹt chỉ nghĩ đến gọi công an để lập biên bản gọi bảo hiểm mãi nó chả thưa, trong đó có khả năng hai bên đều có chút lỗi vội chẳng hạn, sứt tay chảy máu lại phải vô viện chữa lấy hóa đơn, tiền sửa xe đòi hóa đơn, trong khi đó các tiệm sửa xe hầu hết không có. Ôi tôi chỉ ước một điều đừng bao giờ bắt tôi làm cái gì không có chút quyền lợi thiết thực, chỉ béo các ông thui.
Thanh Hai Truong

Thanh Hai Truong

Thế thì số lượng tai nạn thì xe máy chiếm tỉ lệ cao . Nhưng Bảo Hiểm đã bồi thường được bao nhiêu vụ . Hay chưa có vụ nào ?
Thanh Nguyen

Thanh Nguyen

Con số thực tế sẽ gấp rất nhiều lần, nhưng do xử lý xxx không phải lập biên bản

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân TP.HCM mong bình yên để được đi về nhà /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19: Người Sài Gòn mong bình yên để… về quê thăm nhà, chạy xin việc

TP.HCM bùng phát dịch Covid-19 khiến thời gian giãn cách xã hội kéo dài hơn gấp đôi so với năm ngoái. Một năm Covid 2020 đã quá te tua với nhiều người, vậy nên người Sài Gòn đang khao khát có được những điều bình thường nhất: Những sớm bình yên, hết dịch bệnh để được… về nhà, được chạy đến chỗ này chỗ kia xin việc làm.