Người tốt việc tốt:

Cụ ông 88 tuổi vẫn mê làm việc thiện

1 Thanh Niên
Hơn 2 năm nay, cụ Nguyễn Long Thảo, 88 tuổi, ngụ ấp Giồng Tre, xã Bình Minh, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, ngày ngày đều đặn đạp xe mang cơm trao tận tay những cụ ông, cụ bà neo đơn ở cùng ấp… 
Ông Thảo trao cơm tận tay một cụ già Ông Thảo trao cơm tận tay một cụ già
Ông Thảo trao cơm tận tay một cụ già
Khoảng 8 giờ sáng, từ căn nhà nhỏ của mình ở số 12 hẻm 15 đường Trần Văn Trà, ông Thảo lại đạp xe đi phát cơm cho gần 40 cụ già . Mỗi cụ được nhận 2 phần để ăn trưa và chiều.
VIDEO: Cụ ông 88 tuổi lặn lội phát cơm từ thiện
Ông Thảo cho biết nhiều ông, bà lớn tuổi trong ấp rất khó khăn trong việc ăn uống mỗi lúc con cháu vắng nhà, vì họ không thể tự nấu cơm được. Có người con cháu nấu để sẵn, nhưng khi đi lấy cơm ăn thì té luôn trong nhà. Thấy vậy, ông Thảo nghĩ đến việc đi phát cơm miễn phí cho các cụ.
Nghe có một người tốt bụng ở ngã tư Ao Hồ hay nấu cơm từ thiện nên ông Thảo tìm đến hỏi xin thì được người này đồng ý ngay.
Hiện nay danh sách phát cơm có 32 cụ. Có những nhà nằm sâu trong hẻm nhỏ, không chạy xe vào được, ông Thảo phải lội bộ gần 1 km.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh cuong BH

Trinh cuong BH

Mến mộ Cụ Thảo và ....một người tốt bụng ở ngã tư Ao Hồ....Kính chúc cụ luôn mạnh khỏe, bình an

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mua chiếc SH cũ đi được 1 năm, bất ngờ ông N. bị công an thu lại xe /// Ảnh minh họa: Độc Lập

Mua xe SH cũ, 1 năm sau bị công an thu vì xe gian: Bài học cần nhớ

Theo một vị lãnh đạo CSGT có kinh nghiệm nhiều năm làm đăng ký xe, hiện nay việc sang tên đổi chủ xe mua bán qua tay được thực hiện theo Thông tư 58. Trường hợp ông N. mua lại chiếc xe SH cũ giá 80 triệu đồng, làm thủ tục công chứng mua bán, sang tên trên cà vẹt xe đầy đủ. Nhưng 1 năm sau bất ngờ bị công an thu giữ xe vì là xe gian là bài học để những người mua xe cũ cần cảnh giác.