Cục Đăng kiểm cung cấp trang web tra cứu phạt nguội

2 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết cơ quan này đã hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website để chủ xe có thể sử dụng từ hôm nay 12.10. 
Thông tin bị phạt của xe được hiển thị trên trang Web /// Ảnh minh hoạ M.H Thông tin bị phạt của xe được hiển thị trên trang Web - Ảnh minh hoạ M.H
Thông tin bị phạt của xe được hiển thị trên trang Web
Ảnh minh hoạ M.H
Chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm (www.vr.org.vn), vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” phía bên phải màn hình và nhập biển số, mã xác nhận tại màn hình.
Thông tin tích hợp sẽ được cung cấp đầy đủ về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết. 
Với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể gọi đến các trung tâm đăng kiểm, hoặc đường dây nóng của Cục Đăng kiểm để được cung cấp thông tin (024.37684706).
Chủ xe căn cứ vào thông báo vi phạm để đến các cơ quan thông báo xử lý theo quy định. Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ xe có thể mang chứng từ đã xử lý đến đăng kiểm.  Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam, hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục Đăng kiểm sẽ xóa biển số xe đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.
Cũng theo Cục Đăng kiểm, do số lượng phương tiện cần tra cứu rất lớn, nên dễ xảy ra tình trạng ngẽn mạng khi tra cứu, chủ xe thông cảm tra cứu lại vào thời điểm khác.
Trước đó, Báo Thanh Niên đã có bài viết phản ánh tình trạng nhiều chủ xe khi bị từ chối đăng kiểm mới ngớ người vì bị phạt nguội. Nhiều chủ xe cho biết không nhận được biên bản phạt nguội mà Cảnh sát giao thông gửi để nộp phạt.
Trong 9 tháng đầu năm, Cục Đăng kiểm nhận được danh sách hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt, đến nay mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
L.H.

L.H.

Không có lý nào bên đăng kiểm nhận được thông tin phạt nguội, nhưng người vi phạm lại "không biết, không nhận được". CSGT đã nói rõ: Gửi thông báo 3 lần, không xongthfi mới chuyển qua đăng kiểm. Chỉ có:

1. Chây lì làm ngơ thách thức xem ai làm gì được mình, đến lúc vỡ lẽ ra thì quê độ như bị csgt núp phục kích bắn tốc độ.
2. Thông tin về địa chỉ cư trú không chính xác.
tnmt

tnmt

trang thông tin điện tử của Cục Đăng kiểm bị lỗi rồi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Những cô gái Tây tố bị sàm sỡ ở hồ Tây: 'Họ túm cổ bóp ngực khiến tôi sợ hãi'

Không chỉ một mà nhiều vụ sàm sỡ  phụ nữ ngoại quốc ở khu vực hồ Tây (Q.Tây Hồ, TP.Hà Nội) đã diễn ra trong khoảng thời gian gần đây khiến nhiều nạn nhân sợ hãi, ám ảnh và không dám ra đường vào buổi tối. Vụ việc cũng đã được người phát ngôn Bộ Ngoại giao lên tiếng và công an Hà Nội đang vào cuộc.