Đại biểu Quốc hội tổ chức đi khám bệnh cho đồng bào nghèo A Lưới

0 Thanh Niên Online
Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã kết hợp với Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức đợt khám bệnh và phát thuốc cho 300 người nghèo, gia đình chính sách ở H.A Lưới (Thừa Thiên - Huế).
Ông Phan Ngọc Thọ (đứng giữa) cùng đoàn y bác sĩ đi thăm, khám bệnh cho người dân H.A Lưới /// Ảnh: Nhật Tân Ông Phan Ngọc Thọ (đứng giữa) cùng đoàn y bác sĩ đi thăm, khám bệnh cho người dân H.A Lưới - Ảnh: Nhật Tân
Ông Phan Ngọc Thọ (đứng giữa) cùng đoàn y bác sĩ đi thăm, khám bệnh cho người dân H.A Lưới
Ảnh: Nhật Tân

Ngày 29.9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế do Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, Trưởng đoàn ĐBQH, Thừa Thiên Huế làm trưởng đoàn phối hợp với các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế đã đến khám bệnh chuyên sâu cho bà con nhân dân H.A Lưới.

Đại biểu Quốc hội tổ chức đi khám bệnh cho đồng bào nghèo A Lưới - ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ thăm hỏi các em nhỏ A Lưới

Ảnh: Nhật Tân

Trong ngày, đoàn đã khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho hơn 300 người, trong đó có nhiều trường hợp người dân có những bệnh lý nặng, nhất là các bệnh về tim mạch được phát hiện và hướng dẫn làm thủ tục chuyển về Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị kịp thời.

Ông Hồ Văn Tê, một người dân đến khám, cho biết: “Lâu nay tôi hay đau ốm, nhưng chưa đi khám vì bận làm việc nhà và cũng không có điều kiện về Huế để khám. Nay nghe tin có đoàn ĐBQH cùng bác sĩ đến khám, tôi rất mừng. Tôi còn được cấp thuốc miễn phí. Tôi hy vọng đoàn sẽ tổ chức nhiều đợt nữa”.

Tổng kinh phí hỗ trợ cho đợt thiện nguyện này là gần 100 triệu đồng được trích từ ngân sách của bệnh viện nhằm chia sẻ những khó khăn với người dân H.A Lưới, cùng với sự tham gia của đội ngũ gồm 18 các y, bác sĩ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng