Để uống rượu bia nhưng không bị CSGT phạt: 'Ma men' mở cuộc nhậu bàn... kế sách

3 Thanh Niên Online
Trong khi ai nấy phấn chấn, ủng hộ quy định xử phạt lỗi “lái xe có cồn” bằng cách vận động đám tiệc uống nước ngọt, nước suối thì các đệ tử Lưu Linh mở… cuộc nhậu bàn cách đối phó để vẫn nhậu mà không phạm luật.
Người dân ủng hộ việc CSGT xử lý nghiêm người lái xe khi đã uống rượu bia /// ẢNH MINH HỌA: ĐỘC LẬP Người dân ủng hộ việc CSGT xử lý nghiêm người lái xe khi đã uống rượu bia - ẢNH MINH HỌA: ĐỘC LẬP
Người dân ủng hộ việc CSGT xử lý nghiêm người lái xe khi đã uống rượu bia
ẢNH MINH HỌA: ĐỘC LẬP

'Hãy bình tĩnh... tung chiêu'

Có lẽ với dân nhậu, ngày đầu năm dương lịch 2020 vừa qua đã đặt dấu mốc “kinh hoàng” khi áp dụng quy định phạt nặng lái xe mà trong người “có chút” rượu bia. Đã hơn một tuần trôi qua, dân nhậu vẫn đang… bình luận trong tâm trạng bấn loạn về quy định này.

Uống 3 chai bia bị CSGT xử phạt, giam xe ngay ngày đầu năm 2020

Rứa là hết! Từ nay xin giã biệt/Rượu bia ơi, anh đã phụ em rồi. Đây là “câu thơ” khá… thống thiết tôi nhặt được trên bàn nhậu.
Chủ xị (sau cái tất niên) đã ngà ngà say, nói với các chiến hữu: “Hãy bình tĩnh... tung chiêu”. Rồi rất nhiều diệu kế được đưa ra, nghiêm túc có, cà rỡn có, lầy lội có...
Chiêu đầu tiên, “trăm dâu đổ đầu… rượu thuốc”. Rất nhiều bàn tay đập vào đùi: “Phải lắm, hay lắm! Chỉ cần gãi đầu gãi tai, nói vừa uống ly rượu thuốc trị đau lưng nhức mỏi. Chắc anh em CSGT… thông cảm. Luật gì thì luật nhưng cũng có chút… nhân văn, tình người”.
Để uống rượu bia nhưng không bị CSGT phạt: 'Ma men' mở cuộc nhậu bàn... kế sách - ảnh 1

Một người đàn ông nhậu say, té xe được CSGT và người dân hỗ trợ đón taxi đưa đi cấp cứu

ĐỘC LẬP

Nhưng chiêu này bị chê tơi tả vì có những điểm yếu "không thể chấp nhận được". Một "ma men" lên tiếng: “Ông say, lái xe tông người ta thì sao, bày đặt tình người nữa à? Theo tui, nhậu nên đem theo… võng. Say đâu nằm đó”.
Chiêu thứ hai, “cô gái mở đường”. Ta cứ nhậu thoải mái, tàn cuộc gọi điện cho vợ tới chở về. Vợ không có cồn, mở đường qua “chốt”.
Có ý kiến phản biện: “Cái này khó khả thi. Mình đàn đúm nhậu nhẹt. Vợ đầu tắt mặt tối, không chửi cho là may. Bảo vợ chở về chỉ là… huyền thoại một chiều mưa thôi. Chưa kể, làm vậy không đáng mặt đàn ông”.

Uống nửa lon bia, tài xế choáng váng vì bị CSGT tước bằng lái 11 tháng

Không đủ "quỹ đen" đi taxi thì nhậu tại gia

Chiêu thứ ba, “nhậu xế hộp”. Bạn nhậu tự gọi taxi tới quán. Nhậu xong đi chung xe quay trở về. Góp tiền tùy theo đoạn đường gần hay xa. Giao tiền cho anh xuống điểm sau cùng thanh toán.
Chiêu này nhận được mấy tiếng vỗ tay rời rạc bởi nghe thì rất an toàn, nhưng nghĩ lại thì… tiền đâu? Đi nhậu, giấu tiền trong vớ vợ còn bắt được. Giờ tới tiền xe ai cũng im re bởi "quỹ đen" có hạn. Sắp tới, khả năng lương chồng được “tống” sang tài khoản vợ thì càng thêm khó. 
Để uống rượu bia nhưng không bị CSGT phạt: 'Ma men' mở cuộc nhậu bàn... kế sách - ảnh 2

Một người đàn ông nhậu xỉn té xe trước mặt CSGT

ẢNH: ĐỘC LẬP

Chiêu cuối cùng được đưa ra: Nhóm ta mỗi tháng một lần/Tới nhà nhau nhậu xoay vần cho vui. Tới nhà ai nhậu thì người đó lo mồi, các chiến hữu dư tiền mà đi... taxi về.
Các “nhậu viên” mặt mày sáng rỡ. “Thi sĩ” nghĩ ra chiêu này được chính chủ xị đứng dậy chạm cốc và treo thưởng: “Chú mày đóng góp 0 đồng cho bữa nhậu này”. Tất cả chiến hữu vỗ tay giòn giã.
Anh em nói thêm nên rủ bà xã đi cùng. Làm vậy mình được cả đôi đường… ăn và nhậu. Quý bà xã chỉ ăn, ngồi với nhau tâm sự, tình cảm nhóm mình thêm bền chặt. Các nàng “vô cồn” lái xe đưa về thì đường ta rộng thênh thang ta hát. Còn nếu các nàng cao hứng làm vài ly thì ta cứ… gọi taxi.
“Chuyên đề” vẫn nhậu nhưng không bị CSGT phạt đã kết thúc trong vui vẻ. Chàng “thi sĩ” hứng lên chém gió về con số 100 của nghị định: Số 1 là “nhứt ngôn” nghĩa là nói một lời, phạt dứt khoát, không châm chước. Số 00 là… có xin xỏ kiểu gì thì cũng "không là không".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nhân Nghĩa

Nhân Nghĩa

Nhà báo Trần Cao Duyên thiệt là cao thủ hiếm hoi trong giới ký giả. Dùng từ ngữ dí dỏm nhưng rất thông tuệ, viết về chủ đề nóng hổi nhưng đọc nghe mát mẻ vô cùng!
ChinhDanh

ChinhDanh

Nhậu qua group FaceTime, mỗi người tự ngồi ở nhà làm đồ nhậu rồi gọi nhau qua FaceTime cụng ly. Rất tuyệt
duong thanh chau

duong thanh chau

Cấm uống rượu như cấm đốt pháo thì tuyệt vời.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm