Học bổng của Võng xếp Duy Lợi với sinh viên mồ côi

0 Thanh Niên
Sáng 22.5, tại TP.Huế (Thừa Thiên-Huế), đại diện Báo Thanh Niên đã trao học bổng một năm trị giá 12 triệu đồng cho Nguyễn Đức Quang Nhật (ảnh, trái - quê TT.Gio Linh, H.Gio Linh, Quảng Trị), sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế.
 Đại diện Báo Thanh Niên đã trao cho Nhật 4 đợt học bổng. /// Ảnh: Võ Thạnh Đại diện Báo Thanh Niên đã trao cho Nhật 4 đợt học bổng. - Ảnh: Võ Thạnh
Đại diện Báo Thanh Niên đã trao cho Nhật 4 đợt học bổng.
Ảnh: Võ Thạnh
Đây là gói học bổng toàn phần do ông Lâm Tấn Lợi, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất Duy Lợi, tài trợ thông qua Báo Thanh Niên với tổng số tiền 60 triệu đồng (5 năm học, 12 triệu đồng/năm). Đại diện Báo Thanh Niên đã trao cho Nhật 4 đợt, với tổng số tiền 48 triệu đồng, như vậy còn một năm cuối Nhật sẽ được nhận vào năm sau.
Nguyễn Đức Quang Nhật mồ côi cả cha lẫn mẹ từ nhỏ. Sau khi ba mẹ qua đời, 4 chị em Nhật về nương tựa bà ngoại, trong đó có chị cả bị bại não do chất độc da cam (năm 2009 Thanh Niên đã có bài viết đề cập đến hoàn cảnh thương tâm của gia đình Nhật). Hiện bà ngoại của Nhật đã già yếu nên cuộc sống của 4 chị em rất khó khăn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm người được cho là đón lõng để xin quà cứu trợ /// ẢNH: TRẦN QUYẾT T.

Dậy sóng chuyện 'đội quân' ra đường xin quà cứu trợ ở Hà Tĩnh

Mạng xã hội Facebook dậy sóng trước hình ảnh về một “đội quân” sinh sống hai bên đường ở xã Tân Lâm Hương (H.Thạch Hà, Hà Tĩnh) có nhà bị ngập nhẹ nhưng đã “đón lõng” để xin quà cứu trợ của các đoàn xe thiện nguyện, hảo tâm đang đi giúp bà con miền Trung.
Anh Nguyễn Văn Thiện đóng gói các thùng BVS để vận chuyển đến miền Trung.  /// Ảnh: FBNV

Chàng trai cứu trợ băng vệ sinh cho chị em vùng lũ: Ngập lời khen thiết thực, tinh tế

Hình ảnh anh Nguyễn Văn Thiện (31 tuổi, H. Hóc Môn) chụp ảnh cùng kiện hàng là một thùng… băng vệ sinh (BVS) mang ra cứu trợ cho bà con miền Trung, đặc biệt là những chị em phụ nữ khiến cư dân mạng không khỏi bất ngờ và thích thú. Hình ảnh nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía cư dân mạng.
/form>