Hơn 50.000 người bán vé số được nhận tiền hỗ trợ Covid-19

1 Thanh Niên Online
Hiện đã có 9 địa phương chi trả hỗ trợ cho những người bán vé số lưu động bị ảnh hưởng bởi Covid-19, với số tiền từ 50.000 - 70.000 đồng/người/ngày .
Hiện có 9 địa phương đã chi trả hỗ trợ Covid-19 cho những người bán vé số  /// Anh Hoàng Trung Hiện có 9 địa phương đã chi trả hỗ trợ Covid-19 cho những người bán vé số - Anh Hoàng Trung
Hiện có 9 địa phương đã chi trả hỗ trợ Covid-19 cho những người bán vé số
Anh Hoàng Trung
Theo Bộ LĐ-TB-XH, đến ngày 20.5, đã có 9 địa phương, gồm: TP.HCM, Đắk Nông, Đắk Lắk, Tiền Giang, Bình Phước, Bình Dương, Bến Tre, Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai đã chi hỗ trợ người bán lẻ xổ số lưu động bị ảnh hưởng bởi Covid-19 cho 50.335 người, với tổng kinh phí chi trả 45,253 tỉ đồng.
Trong đó, TP.HCM hỗ trợ với mức 750.000 đồng/người trong thời gian tạm dừng phát hành vé số từ 1 - 15.4 (tương đương 50.000 đồng/người/ngày). Với kinh phí gần 9 tỉ đồng chi từ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 của thành phố, dự kiến có gần 12.000 người bán vé số gặp khó khăn do dịch Covid-19 tác động làm giảm thu nhập, ngừng việc được nhận hỗ trợ.
Tiền Giang hỗ trợ gần 11.700 người bán vé số lẻ với số tiền 70.000 đồng/người/ngày.
Các tỉnh như Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đắk Nông… hỗ trợ người bán vé số 60.000 đồng/người/ngày...
Ngoài hỗ trợ tiền mặt, nhiều địa phương còn tặng  quà 500.000 - 700.000 đồng/phần cho những người bán vé số, gồm: gạo, dầu ăn, nhu yếu phẩm khác… trong thời gian bị ngừng việc.
Về tiến độ thực hiện chi trả gói hỗ trợ 62.000 tỉ cho các đối tượng chính sách, hiện đã có 34 tỉnh, thành phố cơ bản chi trả xong (tỷ lệ đối tượng được hưởng đạt trên 75%); 15 tỉnh, thành phố đang triển khai chi trả cho các đối tượng, đạt khoảng từ 10% đến dưới 75% số đối tượng được duyệt. Còn 13 địa phương đang triển khai chi trả cho đối tượng ở mức dưới 10% số đối tượng được duyệt (hoặc chưa có số liệu báo cáo cụ thể).
Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung, ngoài những người đã nhận gói hỗ trợ, một số tỉnh, thành phố, như: Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh còn cân đối ngân sách địa phương để bổ sung thêm một số đối tượng hỗ trợ.
Trong khi, theo ông Dung, một số địa phương còn quá thận trọng, cầu toàn, khó khăn về ngân sách... nên tiền hỗ trợ chưa đến tay đối tượng kịp thời, giảm đi ý nghĩa của chính sách hỗ trợ.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã giao các đơn vị hướng dẫn và đề nghị các địa phương khẩn trương thực hiện việc rà soát, lên danh sách và chi trả tới các nhóm người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoài Phương

Hoài Phương

Cần Thơ tôi đây tới giờ vẫn chưa thấy gì!? Ngoài khoản hộ nghèo và cận nghèo những người đã thất nghiệp 1, 2 tháng và hiện giờ đã đi làm lại thì có đc hưởng hay không!? Chi trả bằng cách nào, chẳng lẽ từ Tp. HCM, Bình Dương, Đồng Nai...quay về địa phương lại để nhận 1 triệu đồng. Tiền xe đi về và nghỉ 2 ngày làm coi như mất 6 - 7 trăm nghìn rồi.
Chị em, con cháu mình làm tại cty giày da và thủy sản đã bị cty làm khó dễ rất nhiều để cho nghỉ việc. Nên tìm thấy cv mới là phải làm liền còn tiền trợ cấp có nhận được hay không thì tính sau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm