lao động
Nhiều nhân viên bưu chính Hàn Quốc cho hay họ thường xuyên làm việc 12 tiếng/ngày	
	 /// Ảnh: Chụp màn hình CNN

Hàn Quốc đau đầu chuyện chết vì làm việc

0
Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành luật hạn chế giờ làm việc nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm tình trạng chết do lao động quá mức tại nước này.
Cảnh báo tuyển sinh du học, lao động ở nước ngoài

Cảnh báo tuyển sinh du học, lao động ở nước ngoài

0
Sở GD-ĐT Đồng Tháp ra văn bản gửi các cơ sở giáo dục yêu cầu thủ trưởng các đơn vị không tự ý tiếp nhận và cho phép các đơn vị tư vấn, công ty môi giới về du học và hợp tác lao động ở nước ngoài như Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc... đến triển khai chương trình khi chưa được sự thống nhất của Sở.
Nhật Bản sẵn sàng đón thêm lao động nước ngoài

Nhật Bản sẵn sàng đón thêm lao động nước ngoài

0
Nội các Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa thông qua dự luật mở cửa thị trường lao động nhằm tăng số lượng nhân công nước ngoài làm việc trong các ngành nghề thiếu lao động. Chính sách này đang gây tranh cãi tại đất nước nổi tiếng là không quá thân thiện với người nhập cư. Đọc thêm
Thí sinh thi vẽ đầu tượng tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM /// Hà Ánh

'Lao động chân tay cũng phải có đạo đức nghề nghiệp'

2

Không chỉ người hành nghề kiến trúc mà người làm công việc lao động chân tay cũng cần có đạo đức nghề nghiệp, đó là nhìn nhận của nhiều chuyên gia về một quy định trong dự thảo luật Kiến trúc vừa được công bố.

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại hội thảo /// Nguyễn Dũng

Làm sao để xuất khẩu lao động thành công?

0
Bà Vân Hà, Trưởng phòng Thông tin - Truyền thông Cục Quản lý lao động ngoài nước, cho biết hiện nay có nhiều thị trường lao động rất tiềm năng, tuy nhiên, để nâng cao chất lượng của người đi xuất khẩu lao động, chúng ta cần thêm nhiều giải pháp.