Hầm 'tận thế' tiếp nhận loạt hàng mới

0
(TNO) Trong một nỗ lực nhằm đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu, 10.000 hạt giống cây trồng khác nhau được thu thập trên toàn thế giới tiếp tục được bổ sung vào kho dự trữ phòng ngày tận thế ở Bắc Cực.

>> Hầm Tận thế

Hầm Hạt giống toàn cầu Svalbard, trên một hòn đảo ở ngoài khơi bờ bắc Na Uy, đã lưu giữ khoảng 825.000 mẫu hạt giống, đại diện cho lịch sử nông nghiệp kéo dài suốt 13.000 năm.

Còn được gọi là Hầm Hạt giống phòng ngày tận thế, nơi đây là địa điểm dự phòng của hệ thống các ngân hàng hạt giống trên toàn thế giới, phòng ngừa trường hợp các ngân hàng này mất đi giống cây trồng do hiểm họa từ chiến tranh, tai nạn bất ngờ và thiên tai.

Trong tháng 10, tổng cộng có đến 4 chuyến hàng vận chuyển mẫu vật từ các ngân hàng chủ chốt tại Bulgaria, Colombia, Ấn Độ và Đài Loan, cung cấp hạt giống từ hơn 100 nước.

Những lô hàng lần này bao gồm lúa mì, lúa mạch, bắp, lúa miến, kê ngọc trai, đậu xanh, lạc, cà tím châu Á và châu Phi, theo trang tin Herald Scotland.

Hạt giống của những loại cây trồng bản địa tại châu Phi cũng được bổ sung; như: mướp tây, rau dền, lục thảo trổ…

Phi Yến

>> Hầm Tận thế
>> Viễn cảnh ngày tận thế
>> Kho hạt giống thực vật thế giới
>> Hạt giống thứ 100
>> Hạt giống 2.000 năm tuổi đã nảy mầm
>> “Hạt giống” đầu tiên giữa người và Neanderthal

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.