Hóa thạch cổ nhất của côn trùng hình que

0
Một nhóm các nhà khoa học cho biết họ đã tìm được hóa thạch côn trùng điệp màu với những thực vật gần đó. Mẫu này có niên đại 126 triệu năm.

Hóa thạch cổ nhất của côn trùng hình que
Ảnh: Reuters

Hóa thạch côn trùng được đặt tên khoa học Cretophasmomima melanogramma, được tìm thấy ở tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc. Nơi này cũng đã từng tìm được hóa thạch của các loài chim, khủng long... Côn trùng có thân hình giống như chiếc lá của loài thực vật có quan hệ gần với cây bạch quả ngày nay, kể cả màu xanh của nó cũng giống hệt màu lá cây nên giúp nó ẩn nấp rất khéo vào các tán lá. Báo Daily Mail cho biết loài này dài trung bình 55 mm và con đực nhỏ hơn con cái một chút.

Cretophasmomima melanogramma sống từ kỷ Phấn trắng kéo qua kỷ Trung sinh. Môi trường sống của chúng khá ấm áp nhưng ẩm ướt và được che chở dưới những vạt thực vật lớn, đặc biệt là cây họ mè và cây bạch quả.

 Tạ Xuân Quan

>> Kháng sinh từ phân hóa thạch
>> Phát hiện hóa thạch của loài bò sát biển cổ đại
>> Hóa thạch ghi nhận chuyển tiếp từ vây cá thành chân
>> Bào thai hóa thạch 40 năm trong bụng
>> Hóa thạch xưa nhất của loài mèo lớn
>> Hóa thạch có hệ thần kinh cổ nhất 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

Mảnh rác không gian đang bay về trái đất

(TNO) Giới thiên văn học phát hiện một mảnh rác không gian bí ẩn có tên WT1190F đang bay về phía trái đất và sẽ bùng cháy trên bầu trời Ấn Độ Dương vào ngày 13.11 tới.
Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

Thai nhi ‘hát’ trong bụng mẹ

(TNO) Các nhà khoa học ở Tây Ban Nha lần đầu tiên phát hiện thai nhi có thể nghe nhạc và phản ứng bằng cách cử động miệng, lưỡi trông như đang hát khi chỉ mới 16 tuần tuổi.

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

Vitamin làm tăng tốc độ lây lan của khối u ác tính?

(TNO) Các nhà khoa học vừa khuyến cáo bệnh nhân mắc khối u ác tính trên da cần cẩn trọng khi dùng sản phẩm bổ sung chứa vitamin, bởi nó có khả năng làm tăng tốc độ lây lan của khối u lẫn nguy cơ di căn.