Lời kêu gọi

0 Thanh Niên
Cơn bão số 6 (Nakri) ập vào các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa gây ảnh hưởng cho cuộc sống người dân các tỉnh khu vực miền Trung.
Lực lượng chức năng H.Lắk (Đắk Lắk) dùng ca nô sơ tán người dân khỏi vùng ngập /// Nguyên Bình Lực lượng chức năng H.Lắk (Đắk Lắk) dùng ca nô sơ tán người dân khỏi vùng ngập - Nguyên Bình
Lực lượng chức năng H.Lắk (Đắk Lắk) dùng ca nô sơ tán người dân khỏi vùng ngập
Nguyên Bình
Nguy cơ ngập lụt diện rộng và sạt lở đang khiến bà con đối diện với rất nhiều khó khăn, nhiều vùng bị cô lập. Hàng ngàn gia đình đang phải chịu cảnh đói rét, màn trời chiếu đất; hàng ngàn héc ta lúa và hoa màu bị ngập nước; nhiều cơ sở nuôi trồng thủy sản đã bị cuốn trôi... Trước đó, ngày 31.10, cơn bão số 5 (Matmo) cũng tàn phá nặng nề các tỉnh Bình Định, Phú Yên khiến hàng trăm ngôi nhà bị sập.
Chỉ trong vòng 10 ngày, 2 cơn bão có cường độ mạnh đã gây ra tình cảnh tang thương cho dải đất miền Trung. Di chứng của các cơn bão sẽ còn gây ra bao khó khăn cho đồng bào trong những ngày cuối năm.
Để hỗ trợ giúp đỡ người dân các tỉnh nói trên khắc phục hậu quả, vượt qua tình cảnh gieo neo trong thời điểm hiện tại, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Báo Thanh Niên rất mong các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và quý bạn đọc gần xa trên tinh thần tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung vượt qua giai đoạn ngặt nghèo, để sớm đi vào sản xuất, làm ăn ổn định trở lại.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về tòa soạn Báo Thanh Niên (số 268 - 270 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM) hoặc tòa soạn Hà Nội và các văn phòng đại diện Báo Thanh Niên trên cả nước.
Bạn đọc cũng có thể chuyển khoản theo số tài khoản: Báo Thanh Niên. Số tài khoản: 1471000.000.0115 - Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Ba Tháng Hai, TP.HCM. Nội dung ghi: Giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bão; hoặc Báo Thanh Niên sẽ nhận trực tiếp tại tòa soạn, các văn phòng đại diện trong cả nước. Chúng tôi sẽ chuyển đến đồng bào vùng bão lũ trong thời gian sớm nhất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tài xế Dũng và Minh Hoàng (Sinh viên trường y) trong một lần đưa cấp cứu bệnh nhân F0. Do sống và sinh hoạt cùng nhà nên bệnh nhân nặng được người nhà dìu ra xe để hạn chế tiếp xúc lây nhiễm cho người khác /// Ảnh: Độc Lập

Biệt đội taxi chở F0 cấp cứu ở TP.HCM: Đánh cược từng phút, mong cứu kịp bệnh nhân

Nhận cuộc gọi, biệt đội taxi cấp cứu F0 ở TP.HCM tức tốc mặc đồ bảo hộ, ôm bình oxy lên xe chạy đi. Nhiều bệnh nhân rơi vào hôn mê, mất ý thức đã kịp thời được đội tiếp oxy, chở đến bệnh viện cấp cứu. Đây là một trong những giải pháp mà TP.HCM áp dụng để hỗ trợ, giúp đỡ tối đa những người nhiễm Covid-19