Ném chai nước xuống đường, cậu bé xin lỗi, người chở quay lại nhặt vỏ chai

7 Thanh Niên Online
Mạng xã hội chia sẻ đoạn clip một cậu bé ngồi uống nước sau xe máy rồi ném chai nước trước xe ô tô nhưng khi bị phản ứng thì nhanh chóng ra hiệu xin lỗi, người chở cậu bé sau đó quay lại nhặt vỏ chai.
Cậu bé lập tức ra dấu xin lỗi sau khi ném chai nước xuống đường. /// Ảnh: Cắt từ Clip Cậu bé lập tức ra dấu xin lỗi sau khi ném chai nước xuống đường. - Ảnh: Cắt từ Clip
Cậu bé lập tức ra dấu xin lỗi sau khi ném chai nước xuống đường.
Ảnh: Cắt từ Clip
Theo đó, đoạn clip được ghi lại bởi camera hành trình một xe ô tô vào 20 giờ ngày 10.6 tại Hà Nội. Trong đoạn clip dài 18 giây được đăng tải là hình ảnh một cậu bé mặc áo màu đỏ ngồi phía sau xe máy đang uống một chai nước. Sau khi uống xong, cậu bé bất ngờ ném mạnh chai nước xuống đường. Tài xế lái xe ô tô thấy vậy thì liền nhấn còi xe để phản ứng trước hành động của cậu bé.
Ném chai nước xuống đường, cậu bé xin lỗi, người chở quay lại nhặt vỏ chai - ảnh 1

Cậu bé uống nước xong đã ném mạnh chai nước xuống đường

Ảnh: Cắt từ clip

Phát hiện tài xế không đồng tình, cậu bé liền đưa tay ra hiệu xin lỗi tài xế. Sau đó người đàn ông chở cậu bé cho xe đi chậm lại và đi phía sau xe ô tô rồi dừng xe lại và nhặt chai nước cậu bé ném xuống đường lên.
Được biết tài xế sau đó đăng tải lên mạng xã hội đoạn clip với nội dung: "Mình chạy đằng sau liền bóp còi và lườm thì cu cậu liền ra hiệu xin lỗi. Đáng nói hơn là lúc mình vượt qua, nhìn gương hậu thì thấy người chở dừng xe lại và nhặt cái chai lên. Thế mới nói, khi trẻ con sai, nên dạy và sửa sai cho nó liền, như thế mới hình thành thói quen tốt được!".

Clip cậu bé ném chai nước trước ô tô nhưng sau đó hối lỗi

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều hội nhóm trên Facebook sau đó đã chia sẻ lại bài viết. Đa số cư dân mạng đều ủng hộ và khen ngợi cách hành xử của người điều khiển xe máy, mà nhiều người đoán là bố của cậu bé.
Nhiều tài khoản cho rằng hành động của người lớn giúp uốn nắn cách hành xử của con trẻ.
Ném chai nước xuống đường, cậu bé xin lỗi, người chở quay lại nhặt vỏ chai - ảnh 2

Không những xin lỗi người bố sau đó còn dừng xe nhặt lại chai nước.

Ảnh: Cắt từ clip

Tài khoản Hoàng Hôn Tím bình luận: “Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ. Một người con được giáo dục tốt thì mọi hành động, lời nói, việc làm đều không làm mọi người thất vọng. Trong trường hợp này, người con sai nhưng người bố đã sửa sai rất kịp thời”.
Tài khoản Đặng Bình đồng quan điểm: “Hành động tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng đến nhân cách con sau này và việc làm này có lẽ đã lấy được thiện cảm của người tài xế ô tô”. Tài khoản Mi La bày tỏ: “Ngưỡng mộ người bố như vậy”. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Hành động sửa sai của ông bố rất kịp thời, hành vi xin lỗi của cậu bé cũng rất đáng khen đó là hành vi của 1 cậu bé được giáo dục đúng đắn và đang trong quá trình trưởng thành, hoàn thiện nhân cách.
Phượng

Phượng

Một hành động nhỏ nhưng phản chiếu cách giáo dục tốt!
Van Phuc Nguyen

Van Phuc Nguyen

Tốt ở đây là cháu bé biết nhận lỗi nhưng giáo dục mọi người đặc biết là trẻ em không nên vứt rác bừa bãi ngoài đường thì thực sự chưa đạt.
th***@yahoo.com

th***@yahoo.com

Tôi nhìn thấy có một số người ăn mặc rất lịch sự, lái xe sang nhưng khi uống nước xong liền vất bịch nước đựng trong bao nylon xuống đường rất vô tư. Các ngã tư có một số người phát tờ rơi cho mọi người dừng chờ đèn đỏ, khi phát thì những người dừng chờ đèn đỏ cứ vô tư đưa tay ra lấy nhưng lại không đọc liền thẳng tay vứt xuống đường...
Duc Lehong

Duc Lehong

Đếm không xuể bạn ơi !
Lý Nghịch

Lý Nghịch

Tui thích anh lái xe này, cách phản ứng cho thấy anh ấy sẽ không làm hành động đó.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm