Người bắt cướp bị đâm ở Thủ Đức: 'Gặp cướp nên để của đi thay người!'

71 Thanh Niên Online
Anh D.M.Q., người truy đuổi 2 tên giật điện thoại và bị tấn công chia sẻ, sau vụ việc này anh rút ra được bài học kinh nghiệm cho mình là khi đối mặt với cướp giật thì nên để 'của đi thay người'.
Truy đuổi cướp và bị cướp đâm ở quận Thủ Đức /// CTV Truy đuổi cướp và bị cướp đâm ở quận Thủ Đức - CTV
Truy đuổi cướp và bị cướp đâm ở quận Thủ Đức
CTV
Như Thanh Niên đã thông tin, vào lúc 20 giờ 15 ngày 28.5, anh D.M.Q., anh B.V.T. và Ng.S.T. điều khiển xe gắn máy đi ăn tối trên hai xe máy. Trong đó, anh B. V. T. điều khiển xe máy chở anh N.S.T. Khi đến gần giao lộ Tô Ngọc Vân - Phạm Văn Đồng (hướng từ Phạm Văn Đồng về Ngã 5 Thủ Đức) thì bị 2 thanh niên áp sát giật điện thoại Iphone của anh N.S.T. và bỏ chạy.
VIDEO: Hiện trường vụ việc
Lập tức cả 3 anh chạy xe máy đuổi theo, đến trước số nhà 1182 Kha Vạn Cân (P.Linh Chiểu) thì tông vào xe máy của 2 tên cướp giật điện thoại. Khi bị ngã 2 tên này rút dao bấm trong người tấn công lại người truy bắt.
Anh D.M.Q. và B.V.T. bị thương nhẹ (bị rách da cánh tay, ngón tay cái). Riêng anh N.S.T. bị đứt động mạch chủ cánh tay trái và một vết thương phần mềm ở bắp chân phải. Cùng lúc đó tổ công tác Công an Q.Thủ Đức có mặt, triển khai lực lượng nhanh chóng vây bắt các đối tượng.
[VIDEO] Thưởng nóng cho 3 thanh niên bắt cướp và bị đâm ở TP.HCM
Người bắt cướp bị đâm ở Thủ Đức: 'Gặp cướp nên để của đi thay người!' - ảnh 1
Ngón tay cái của anh V.T bị thương do hung khí của tên cướp giật gây ra
Phạm Hữu
Một ngày sau khi xảy ra vụ việc, anh B.V.T. cho biết lúc đối đầu với 2 tên cướp, anh đã ôm tay một tên cướp đang cầm dao giằng co qua lại thì thấy máu chảy ra rất nhiều nhưng anh V.T. không biết được máu của mình hay của tên cướp.
“Lúc đó tôi cũng nghe được một tên cướp sau khi lấy dao ra thì nói sẽ sống chết với chúng tôi. Và chúng tôi chỉ lao ra giật qua giật lại. Vì tay trơn nên tôi bị tụt tay, phải cầm lưỡi dao mới giật được dao ra khỏi tay tên cướp”, anh B.V.T kể lại giây phút đối mặt với tên cướp giật.
Sau đó, anh V.T. và S.T. giật mạnh 1 tên vào trước vỉa hè siêu thị nhưng tên này đã chạy thoát. Khi đó, nhìn lại V.T. và S.T. mới nhận thấy mình bị mất máu rất nhiều.
Cũng theo anh V.T, ban đầu anh chỉ nghĩ phải cố bắt cho bằng được tên cướp giật. Đến khi anh nhìn thấy con dao thì chỉ biết khống chế, cố gắng tước đoạt con dao, vì anh V.T. sợ nếu không làm vậy hai người cùng bắt cướp với anh cũng sẽ gặp nguy hiểm.
“Tôi cũng có một phần lo sợ nhưng tôi nghĩ có pháp luật bảo vệ nên yên tâm. Ngay lúc đó, tôi cũng hơi sợ bọn cướp quay lại trả thù nhưng giờ không sợ lắm”, anh V.T. chia sẻ.
Anh D.M.Q. thì trải lòng, sau vụ việc này anh rút ra được bài học kinh nghiệm khi đối mặt với cướp giật thì nên “để của đi thay người”.
"Nếu một người dân hoặc ai đó đi trên đường được trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ hay kỹ năng mới nên tham gia bắt cướp. Đừng để tay không đối đầu sẽ rất nguy hiểm, mọi người nên cẩn thận với cướp", anh Q. nói.
Tuy nhiên, theo anh Q. sau vụ cướp xảy ra với mình và nhóm bạn, nếu đi trên đường gặp cướp anh Q. vẫn sẵn sàng và tùy vào trường hợp sẽ hỗ trợ người bị nạn.

Bình luận 71

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Minh

Văn Minh

Cần cho dân biết TP Hồ Chí Minh có bao nhiêu công an, dân phòng,... để đánh giá mức hoàn thành nhiệm vụ của Lãnh đạo địa phương và cơ quan chức năng.
NHT

NHT

Họ vẫn báo cáo trong các cuộc họp là "hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"....
Nguyễn Bình

Nguyễn Bình

Thành phố HCM nếu cứ để nạn cướp giật đáng sợ này xảy ra, sẽ chẳng ai muốn đến đó nữa, quá nguy hiểm
Kelvin

Kelvin

Giá mà ko đến thì tốt quá, nhưng mà vẫn ùn ùn kéo đến từ bắc chí nam!
Nhc

Nhc

Đúng vậy, đừng vào SG nữa, quê ai nấy ở, lập nghiệp, làm giàu trên quê hương xứ sở mình sướng hơn không, kéo vô đây làm gì, đông đúc chen lấn, ô nhiễm......ôiiiiiiiiiiii
teen20

teen20

đúng vậy ...còn ng còn của ..của làm ra ng người ko làm ra của ...jeje..cướp liều mạng khi vào đường cùng ..nó thuộc dạng cùi ko sợ lở.. nhưng mạng ta thì ko tỷ tỷ đổi mạng ta cũng NO NO..xá chi cái điện thoại mà 10 cái cũng nhỏ thui ..cố gắng đừng tạo cơ hội cho nọn cướp ,,như đi xe nhớ mang theo thêm khóa để khóa chân xe,nghe điện thoại nên dừng lại,tấp xe vô lề đường quay mặt ra để nghe,dây chuyền nữa trang bóp xách giỏ đừng treo đừng đeo ...lỡ bị rồi thì hãy để của đi thay ng ,,đừng đuổi ..còn ng dân khi truy đuổi bắt cướp ko nên đi 1 mình và ko nên đi tay ko mà nên có ghế có gậy..và ko nên tiếp cận quá gần..vì trăm thằng cướp 100 thằng đều có dao kim
linh

linh

Cũng vì phần lớn người dân bây giờ nghĩ như bạn nên kẻ cướp ngày càng phát triển và càng lộng hành.Với những đối tượng này , thiết nghĩ nhà nước nên khép vào tội cố ý giết người và xử ở mức cao nhất mới mong xã hội bình yên . Việt nam thiếu một Dudete như ở Philipine dám nói thẳng và làm thẳng . Nếu xã hội còn xử theo kiểu " giáo dục" như ở ta thì 1 ngày không xa không còn ai dám vác mặt ra đường nữa
Luong

Luong

@Linh công an làm gì mà giờ cướp lộng hành đi đổ hết lỗi cho người dân?
lê thanh trà

lê thanh trà

với luật pháp việt nam hiện giờ thì nếu gặp cướp thì nó lấy gì cứ để nó lấy đi, khi chống cự sẽ có 2 trường hợp xãy ra. 1) bị thượng hoặc chết vì cướp và khi đó cũng chỉ có người thân lo cho bản trhan6 mình mà thôi. 2) nếu lở tay làm tên cướp bị thuong hoặc chết thì càng khổ hơn vì bị truy cứu trách nhiệm hình sự, thậm chí bị ở tù. nên mọi người hãy suy nghĩ cho cẩn thận
Hung

Hung

Vác ghế vác gậy đuổi theo, nhỡ mà vụt thằng cướp lăn ra chết là "người dân" vào ngồi tù bóc lịch nhé!!
NinhBinh

NinhBinh

Đồng ý với bạn, với những hành vi như thế này nên đưa vào hành vi cố ý giết người và loai ngay khỏi xã hội. Bọn này khi thực hiện là xác định sẽ giết người khi việc bất thành rồi.
Huỳnh Anh

Huỳnh Anh

Bạn Linh vì truy bắt gây thương tích cho tội phạm trên 11% thì pháp luật sẽ bảo vệ bạn ư? Chúng ta sống trong XH pháp quyền, mọi cư xử, hành động đều bị ràng buột bởi những quy phạm pháp luật. Đồng thời XH có sự phân công lao động cụ thể nhé, bạn trả thuế để có người thực thi nhiệm vụ của họ
L.H.

L.H.

Nếu có ai đó giúp bạn bằng cách lăn xả vào vật lộn với tên cướp để lấy lại tài sản cho bạn, rồi không may người đó bị cướp đâm chết, thì bạn sẽ ứng xử ra sao với gia đình ân nhân của bạn ? Bỏ thời gian ra để đi viếng người ta là xong, phải không ?
Trương Ngọc Minh

Trương Ngọc Minh

Ra đường mà cứ nơm nớp lo sợ cướp giật như thế thì ở nhà luôn hoặc có phải đi đâu thì chắc khỏi đem theo tài sản có giá trị như điện thoại thông minh, dây chuyền, vòng vàng.... Bây giờ chỉ có ở TP HCM hở tí là cướp là giết nên phải xem lại cơ quan công an có phương án xử lý như thế nào? Chứ cướp mà nó còn giật cả dây chuyền của nhân viên ngoại giao nước ngoài luôn chẳng cần biết ai là ai. Thật xấu hổ...
bất bình

bất bình

riếc rồi toàn người dân đi bắt cướp, potay....
Phi Vũ

Phi Vũ

Nếu ai cũng mang tư tưởng khi bị cướp hay thấy cướp là: "Của đi thay người" thì xã hội này sẽ ray sao ?
Thử hình dung xem: một xã hội đầy cướp bóc và tội phạm. Mạnh ai nấy lo và thờ ơ với cướp bóc và tội phạm. Mỗi khi ai đi ra đường thì đều nơm nớp lo sợ, hoang mang...
Các bạn có muốn sống trong một xã hội như thế không ?
Trấn áp tôi phạm không phải là trách nhiệm của công an mà là trách nhiệm của toàn dân nếu muốn sống trong một đất nước thanh bình, phát triển và văn minh.
Mỗi người hảy góp tay xây dựng đất nước mình... hảy dũng cảm lên các bạn !
Phi Vũ
hung

hung

vậy người dân đóng thuế nội bộ máy cồng kềnh công an để làm gì.
Phan Văn Tuấn

Phan Văn Tuấn

Khi có cướp giật xảy ra, thì 10 vụ có 9 vụ dân bắt còn 1 vụ mới tới công an bắt.
Linh

Linh

Ông nhớ dũng cảm đi đầu nhé. Anh hùng bàn phím, nổ thì dễ lắm
ThuPhương

ThuPhương

Trách nhiệm của công an và toàn dân là đúng rồi , nhưng công an là bao nhiêu phần trăm?
L.H.

L.H.

Bạn hãy tự nói trước là:'Tôi ơi, hãy dũng cảm lên" đi. Mà dũng cảm giúp người không có nghĩa là phải lăn xả tay không đấu với cướp có dao đâu nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm