Người dân Hà Tĩnh thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ

0 Thanh Niên Online
Người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang khẩn trương thu hoạch quả bưởi Phúc Trạch đặc sản, nhằm hạn chế thiệt hại do nước lũ đang dâng cao, gây ngập lụt.
Người dân thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ /// Ảnh Phạm Đức Người dân thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ - Ảnh Phạm Đức
Người dân thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ
Ảnh Phạm Đức
Chiều tối nay 3.9, một số hộ dân ở thôn 6, xã Phú Phong (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) nằm ven đường Hồ Chí Minh đã bị nước lũ tràn vào nhà. Nhiều diện tích trồng bưởi đặc sản Phúc Trạch cũng đã bị nước dâng gây ngập úng.
Trước tình hình trên, người dân đã vừa phải di chuyển đồ đạc lên cao, vừa vội vã thu hoạch những quả bưởi đã đến độ chín vào nhà cất giữ.
Người dân Hà Tĩnh thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ - ảnh 1
Người dân Hà Tĩnh thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ - ảnh 2

Một số nhà dân ở thôn 6, xã Phú Phong (huyện Hương Khê) bị nước lũ tràn vào nhà

Ảnh Phạm Đức

Mặc dù trời đang mưa to, vườn bưởi bị nước lũ tràn vào gây ngập úng, nhưng chị Nguyễn Thị Vân (46 tuổi, trú tại thôn 6, xã Phú Phong) vẫn phải đội nón ra vườn để thu hoạch bưởi vào nhà tránh mưa lũ làm hư hỏng.
Gia đình tôi có 80 gốc bưởi đang trong giai đoạn cho thu hoạch. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trong những ngày vừa qua khiến nước trên con sông Ngàn Sâu dâng cao. Vào chiều nay thì nước đã tràn vào vườn bưởi của gia đình. Để tránh cây bưởi bị ngập úng, héo lá khiến quả bị rụng xuống hư hỏng, gia đình tôi đã phải thu hoạch khẩn trương, hạn chế bớt thiệt hại”, chị Vân nói.
Người dân Hà Tĩnh thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ - ảnh 3

Chị Vân đang vội vã thu hoạch bưởi đưa vào nhà cất giữ

Ảnh Phạm Đức

Theo chị Vân, bưởi Phúc Trạch có giá trị kinh tế cao, mỗi quả được bán trung bình với giá từ 50.000 - 100.000 đồng. Trước tình hình mưa lũ kéo dài, nhiều hộ gia đình chưa kịp thu hoạch bưởi nên nguy cơ bị nước lũ nhấn chìm gây thiệt hại nặng nề.
Người dân Hà Tĩnh thu hoạch bưởi Phúc Trạch chạy lũ - ảnh 4

Qủa bưởi Phúc Trạch được người dân rửa sạch sẽ, chất vào nơi khô ráo

Ảnh Phạm Đức

Trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Quang Vinh cho hay, toàn huyện Hương Khê có 1.900 ha trồng bưởi Phúc Trạch đang trong giai đoạn thu hoạch. Tuy nhiên, tính đến sáng nay, người dân mới thu hoạch được 30% diện tích.
“Hiện nay, một số xã trồng bưởi Phúc Trạch đang bị nước lũ cô lập như Phúc Trạch, Hương Trạch, Hương Đô, Phú Phong… Người dân đang rất lo lắng vì vườn trồng loại cây có múi này cũng bị ngập sâu, quả bưởi sẽ bị úng thối hết”, ông Vinh nói.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Chuyện khó tin: Khai tử 'nhầm' 27 bệnh nhân

27 bệnh nhân ở Bình Định đã tử vong vẫn phát sinh chi phí khám chữa bệnh BHYT. Kết quả kiểm tra, nhân viên y tế kích nhầm ô “ổn định, ra viện” thành ô “tử vong” trên hệ thống máy tính.
 /// Ảnh: Bệnh viện Gia An 115 cung cấp

Biểu diễn âm nhạc mừng Giáng sinh

Nhân một mùa Giáng sinh an lành đang về, được sự cho phép của Ban lãnh đạo Bệnh viện Gia An 115, xin kính gửi đến anh/chị lời mời: Tham dự Chương trình biểu diễn âm nhạc mừng Giáng sinh.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng