Người mẹ trẻ tử nạn vì lũ cuốn, 4 con mồ côi ăn măng rừng thay cơm

5 Thanh Niên Online
Thi thể chị Hồ Thị Chăn được tìm thấy bên bờ suối. Chị mất để lại 4 đứa con nhỏ dại khốn khó cùng cực khi mấy ngày qua, những đứa trẻ chỉ ăn măng rừng thay cơm.
4 đứa con của chị Chăn bơ vơ vì mất mẹ /// Ảnh: C.T.V 4 đứa con của chị Chăn bơ vơ vì mất mẹ - Ảnh: C.T.V
4 đứa con của chị Chăn bơ vơ vì mất mẹ
Ảnh: C.T.V

Thông tin từ Đồn Biên phòng Ra Mai cho hay, sau hơn 4 ngày lực lượng biên phòng tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, gia đình và người dân bản Pa Choong, xã Trọng Hóa tích cực tìm kiếm, đến sáng 7.9 đã tìm thấy thi thể nạn nhân Hồ Thị Chăn  (30 tuổi, ở xã Trọng Hóa, H.Minh Hóa, Quảng Bình) bên một bờ suối.

Lực lượng biên phòng đã đưa thi thể nạn nhân về bàn giao cho gia đình và chính quyền địa phương. Gia đình và chính quyền địa phương đã tổ chức mai táng chị Chăn theo phong tục địa phương.

Như Thanh Niên đã thông tin, chị Chăn bị mất tích từ ngày 2.9. Thời điểm này trên địa bàn có mưa rất lớn, nước lũ trên các con suối bắt đầu lên. Theo gia đình, chị Chăn đi bắt cá trên các khe suối để về nấu ăn.

Người mẹ trẻ tử nạn vì lũ cuốn, 4 con mồ côi ăn măng rừng thay cơm - ảnh 1

Gia cảnh chị Chăn rất khó khăn

Ảnh: C.T.V

Được biết, gia cảnh nạn nhân rất khó khăn. Nhà nghèo, vợ chồng chị Chăn có 4 đứa con. Đứa con đầu học lớp 9, còn đứa con út mới học lớp 3. Chồng chị, anh Hồ Linh cũng không có nghề nghiệp. Hai vợ chồng làm rẫy.

Từ ngày chị Chăn mất tích, bố mẹ già, chồng và 4 đứa con thơ của chị không ăn không ngủ, đêm ngày lặn lội khắp góc rừng triền suối để đi tìm. Có những đêm, họ ngủ lại ngoài rừng để chờ trời sáng tiếp tục tìm kiếm. Họ bước chân đi tìm trong vô vọng vì mưa lũ lớn quá, nước cuồn cuộn chảy.

Với đồng bào dân tộc ít người ở miền núi, họ phải kiếm cái ăn hằng ngày. Chị Chăn ra đi để lại 4 người con không có gì ăn, khốn khó cùng cực. Mấy ngày qua, những đứa con thơ của chị Chăn toàn ăn măng rừng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thị Thanh Thuý

Nguyễn Thị Thanh Thuý

Báo TN lập tài khoản giúp đỡ gia đình và các cháu con chị Chăn đi! Chúng tôi sẽ cùng góp giúp cho các cháu!
Nguyễn Thanh Hùng

Nguyễn Thanh Hùng

Buồn_Buồn thiệt khi về tới nhà đọc tin này vì tôi ở ngoài đường ngồi quán nhỏ mới ăn một đĩa thịt ngon với người bạn. Chia sẻ với tin tức và kiến thức này với Báo đăng. Ta hãy chungtay góp sức cho Gia đình chị ấy nào. Tôi thì... CUỐI CÙNG không biết nói sao. Bạn đọc báo thấy thế nào.
Hoa Vàng

Hoa Vàng

Rất thương các trẻ em nghèo mồ côi, quí báo hãy tìm cách nào để mọi người giúp đỡ được cho các cháu. Xin cảm ơn !
Nguyen nha uyen

Nguyen nha uyen

Tôi muốn gửi giúp đỡ các cháu
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm