Người Sài Gòn bất ngờ ngày đầu phân luồng, cấm xe ở sân bay Tân Sơn Nhất

23 Thanh Niên Online

Sáng 27.8, nhiều người chạy xe qua khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (Q.Tân Bình, TP.HCM) đã phạm luật giao thông, do chưa nắm được lộ trình phân luồng và biển báo cấm.

Do chưa nắm được việc phân luồng đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, nên sáng 27.8 nhiều người lưu thông qua khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vô tình vi phạm luật.  /// An Huy Do chưa nắm được việc phân luồng đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, nên sáng 27.8 nhiều người lưu thông qua khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vô tình vi phạm luật. - An Huy
Do chưa nắm được việc phân luồng đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, nên sáng 27.8 nhiều người lưu thông qua khu vực sân bay Tân Sơn Nhất vô tình vi phạm luật.
An Huy

Theo ghi nhận của Thanh Niên, lúc 6 giờ 45 cùng ngày, trên đường nhánh Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (hướng Trường Sơn – vòng xoay Nguyễn Thái Sơn) dù đã được cơ quan chức năng lắp biển báo cấm chạy ngược chiều và băng rôn thông báo “từ 27.8 cấm các phương tiện lưu thông ngược chiều” dọc theo chiều dài tuyến đường nhưng vẫn có nhiều trường hợp vi phạm.

Theo đó, một số người vẫn giữ thói quen cũ khi ôm cua vòng xoay Nguyễn Thái Sơn chạy thẳng vào đường trên, không chú ý biển báo dẫn đến vi phạm. Một số người khi vừa quẹo vào đầu tuyến đường thấy biển báo cấm đã vội quay đầu xe trở lại để chạy đúng luật. Hầu hết đều tỏ ra bất ngờ với việc phân luồng trên.

Tuy nhiên, một số trường hợp lỡ chạy vào và phát hiện không đúng luật vẫn bất chấp chạy thẳng.

Người Sài Gòn bất ngờ ngày đầu phân luồng, cấm xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
Bất chấp băng rôn và biển báo cấm, nhiều người vẫn vô tư chạy ngược chiều trên đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài
Huy Hữu

Đồng thời, nhiều người điều khiển ô tô lưu thông hướng Trường Sơn – Nguyễn Thái Sơn vẫn chưa nắm được phân luồng, nên vẫn chừa lại một phần đường sát lề trái.

Trong khi đó, ở nhánh đường Bạch Đằng và nhánh Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài nối tiếp đường Bạch Đằng hiện hữu, cũng được phân luồng một chiều (Nguyễn Thái Sơn – Trường Sơn) nhưng một số người vẫn bất chấp biển báo cấm và băng rôn, thản nhiên phóng xe chạy ngược chiều. Nhiều xe ô tô qua khu vực thấy vậy, phải chạy lách vào trong lòng đường để tránh va chạm.

Người Sài Gòn bất ngờ ngày đầu phân luồng, cấm xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 2
Nhiều người không nắm rõ việc phân luông, khi chạy vào phát hiện vi phạm vội quay đầu xe để chạy đúng luật
Huy Hữu

Trong ngày đầu phân luồng, dù còn một số trường hợp vi phạm nhưng người dân phần lớn đã nắm được luật và chạy rất trật tự. Giao thông trên hai chiều Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài, Trường Sơn thông thoáng, không xảy ra ùn ứ vào giờ cao điểm sáng như mọi khi.

Một đại diện CSGT Q.Tân Bình, trực chốt tại khu vực sáng cùng ngày cho biết: “ Do luật phân luồng mới có hiệu lực ngày đầu, nhiều người chưa nắm rõ, vẫn có thói quen chạy cũ nên vi phạm. Trong sáng nay, chúng tôi cũng phát hiện nhiều trường hợp, nhưng chỉ nhắc nhở và giải thích cho người dân chạy đúng luật. Từ ngày mai trở đi, nếu phát hiện vi phạm mới lập biên bản xử phạt”.  

Người Sài Gòn bất ngờ ngày đầu phân luồng, cấm xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 3
Nhiều xe ô tô chạy hướng Trường Sơn - Nguyễn Thái Sơn vẫn chạy chừa một làn bên trái sát lề dù được phép chạy toàn bộ đường
Huy Hữu
Người Sài Gòn bất ngờ ngày đầu phân luồng, cấm xe ở sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 4
Trong khi đó ở chiều ngược lại trên đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài cũng xảy ra vi phạm chạy ngược chiều, đối đầu xe ô tô rất nguy hiểm
Huy Hữu

Trước đó, ngày 25.8, Sở GTVT TP.HCM thông báo từ 27.8 sẽ điều chỉnh tổ chức giao thông trên các tuyến đường Hồng Hà, Bạch Đằng, nhằm bảo đảm an toàn giao thông phục vụ thông xe dự án Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (đoạn từ nút giao Trường Sơn đến nút giao Nguyễn Thái Sơn) và kéo giảm ùn tắc giao thông khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, nhánh đường Hồng Hà và nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đoạn đi qua công viên Gia Định lưu thông một chiều tất cả loại phương tiện theo hướng từ nút giao Trường Sơn đến nút giao Nguyễn Thái Sơn; cấm đỗ xe toàn bộ nhánh đường trên.

Nhánh đường Bạch Đằng và nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đoạn nối tiếp với đường Bạch Đằng hiện hữu cũng lưu thông một chiều tất cả loại phương tiện theo hướng từ nút giao Nguyễn Thái Sơn đến nút giao Trường Sơn và cấm các loại ô tô tải lưu thông từ 6 - 22 giờ; cấm đỗ xe toàn bộ nhánh đường trên.

Đường Bạch Đằng (đoạn từ đường Hồng Hà đến đường Trường Sơn, phía đường A75) tổ chức lưu thông hai chiều các loại phương tiện và cấm dừng đỗ xe theo cả hai hướng lưu thông từ 6 - 22 giờ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Vũ Minh Tuấn

Nguyễn Vũ Minh Tuấn

Do chưa nắm được lộ trình phân luồng và biển báo cấm. Vậy là sao???? Buồn cười quá tác giả ơi!!! Trách nhiệm của người tham gia giao thông là phải chú ý quan sát biển báo giao thông kia mà! Theo quan điểm của tôi,đây là nguyên nhân gây nên ùn tắt giao thông hiện tại.
Hải

Hải

Đồng ý với bạn, và mình thấy cái thông báo gần cả tháng rồi
Vinh

Vinh

Đường này mọi hôm là hai chiều, hôm nay thi công xong nên đổi thành một chiều bạn à ! Theo trớn chạy nên mới vậy thôi
luka

luka

Quý báo nên có sơ đồ trực quan để dễ hình dung hơn.
Xin cám ơn
Khánh

Khánh

Chạy xe mà không chú ý nhìn bảng hiệu , bảng cấm được thì đừng ra đường chạy xe nữa , về học lại luật GTĐB rồi hãy đi ra chạy xe
Tao

Tao

Phát ngôn lung tung, không phân biệt được giữa biển báo và bảng hiệu. Ông này chắc là mua bằng
Ha

Ha

Oh, My God!
GT map

GT map

Không thể chỉ 1 - 2 ngày cắm biển là...phạt ! Bởi đâu phải ai cũng qua cung đường đo hàng ngày mà lường trước được ! Khi nhìn thấy ...biển báo thì chẳng có...con đường nào để thoát ra kể cả...chút khoảng trống để quay đầu cũng không được !!!
Thời đại công nghệ mà không Tp không có được 1 "giao thông map" tiện lơi !!! Chán !!!
Mai Phú

Mai Phú

Quy tắc đã cắm biển là xử phạt, không có quy định nào sau 1 khoảng thời gian mới phạt, đừng suy diễn. Khi tham gia giao thông thì luôn phải để ý biển báo, trước khi vào giao lộ cũng có biển cấm quẹo phải rồi, là tại bản thân bạn không nhìn biển báo rồi tự tạo cho mình thế kẹt thì tự giải quyết đi, đừng đổ thừa cho người khác chỉ vì mình thiếu ý thức
Đàm

Đàm

Vậy chỏi khi tham gia giao thông ngoài đước mắt bạn để đâu, biển báo cắm đó thì ngó mà đi, chứ bảo quen là sao? Đi xe không chịu quan sát đó là thói quen không thể tha thứ.
6 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm