Nóng trên mạng xã hội: Con trai chị lao công đau đớn nhìn mẹ ra đi vì xe tông

0 Thanh Niên
Tối 22.4, trên địa bàn Hà Nội xảy ra vụ ô tô tông liên hoàn ở khu vực Ngã Tư Sở - Láng làm một nữ nhân viên vệ sinh tử vong và nhiều người bị thương khiến cộng đồng mạng thật sự ám ảnh.
 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI - ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Hình ảnh cậu con trai lớp 9 gục ngã trước thi thể mẹ (ảnh 1) đã lấy đi nước mắt của biết bao người. “Kẻ gây tai nạn sau đó được đưa đến công an, nhưng nỗi đau của nam sinh mất mẹ vẫn ở lại và sẽ ám ảnh cậu ấy suốt đời”, Facebooker nghẹn ngào viết.
Nhiều người bàng hoàng hỏi: “Giao thông nguy hiểm như thế thì ai còn dám ra đường?”. Đáp lại câu hỏi này, một số người nói thật ra giao thông không nguy hiểm, ý thức người tham gia giao thông mới nguy hiểm. Cộng đồng mạng sau đó còn đau lòng hơn khi biết gia cảnh đáng thương của nạn nhân và lời hứa của người mẹ khi con trai thi đỗ lớp 10.
“Mẹ bảo em cố gắng học hành thi tốt, nếu đỗ cấp 3 sẽ mua cho em một chiếc xe để thuận tiện cho việc đi lại, học tập. Vậy mà... Đêm qua, khi đang chuẩn bị đi ngủ thì em nhận được tin mẹ gặp nạn. Vội vã thuê xe ôm chạy tới hiện trường, em ngã quỵ khi nhìn mẹ nằm bất động, phủ khăn trắng”, Facebooker dẫn lại lời nói của cậu con trai khiến cộng đồng mạng thắt hết ruột gan.

Góc “dấm dúi” đầy yêu thương

Nóng trên mạng xã hội: Con trai chị lao công đau đớn nhìn mẹ ra đi vì xe tông - ảnh 2

“Không biết có bà ai giống như nội em không?”, câu hỏi dễ thương này cùng một clip ngắn ghi cảnh người bà dúi tiền cho cháu (ảnh 2) được một tài khoản đưa lên mạng lập tức tạo nên hiệu ứng mạnh mẽ.
Rất đông Facebooker vào chia sẻ và bình luận với những từ ngữ hết sức nhẹ nhàng, tình cảm.
Theo chủ nhân của clip, cậu sống với bà từ nhỏ và hay có thói quen xin tiền bà. Bây giờ, cậu đã đi làm và không còn thường xuyên xin tiền bà nữa, nhưng cứ mỗi lần bà lên thăm, thế nào cũng dúi tiền cho cậu, không lấy thì bà dọa “tao đi bộ về luôn đây”.
Câu chuyện tuy đơn sơ, dung dị vậy thôi, nhưng dường như kéo mọi người lại gần nhau hơn. Ký ức về ông, bà của các Facebooker thi nhau ùa về.
Nhiều người có chung nhận xét khi xem clip này, họ “có cảm giác nhìn thấy hình ảnh của bà mình ở đâu đó”. Một vài người khuyên cậu thanh niên nên trân trọng tình cảm của bà, bà cho thì cứ lấy, vì có thể đến một lúc nào đó, muốn được bà cho tiền cũng không còn nữa. Hoặc thương bà thì sau đó mua thức ăn hay thuốc men biếu bà, chắc bà sẽ mát lòng lắm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm