Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế chung cư cũ ở trung tâm TP.HCM

10 Thanh Niên Online
Sáng 7.6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1 cùng đoàn liên ngành trật tự đô thị quận đã cưỡng chế chung cư cũ tại số 23 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé (Q.1, TP.HCM).
 
Sáng 7.6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, cùng đoàn liên ngành tiến hành cưỡng chế chung cư 23 Lý Tự Trọng /// ẢNH: AN HUY Sáng 7.6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, cùng đoàn liên ngành tiến hành cưỡng chế chung cư 23 Lý Tự Trọng - ẢNH: AN HUY
Sáng 7.6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1, cùng đoàn liên ngành tiến hành cưỡng chế chung cư 23 Lý Tự Trọng
ẢNH: AN HUY
Chung cư 23 Lý Tự Trọng (Q.1, TP.HCM) gồm 2 khối nhà 5 và 8 tầng xây dựng trước năm 1975, xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.
Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế chung cư cũ ở trung tâm TP.HCM - ảnh 1
Chung cư 23 Lý Tự Trọng nằm trong danh sách 474 chung cư cũ tại TP.HCM thuộc diện nguy hiểm cần phải xóa bỏ
ẢNH: AN HUY

Qua quan sát, bên trong chung cư 23 Lý Tự Trọng, nhiều mảng tường đã xuất hiện vết nứt, bong tróc. Cửa sổ và cầu thang đã bị gỉ sét. Đặc biệt, chung cư không có hệ thống báo cháy cũng như thiết bị phòng cháy chữa máy, hệ thống dây điện giữa hành lang các tầng chằng chịt như mạng nhện.
Theo ghi nhận, sáng nay tại chung cư, nhiều hộ dân đã khóa cửa đi làm hoặc đi ra ngoài, lực lượng chức năng đã tiến hành đọc quyết định cưỡng chế, sau đó phá khóa. Tài sản của các hộ dân được niêm phong, vận chuyển ra ngoài. Xung quanh tòa nhà chung cư cũng được đoàn liên ngành đóng cọc sắt, bọc tôn để tiến hành tháo dỡ và xây mới trong thời gian tới.
Ông Đoàn Ngọc Hải cưỡng chế chung cư cũ ở trung tâm TP.HCM - ảnh 3
Những hộ dân không có ở căn hộ, khóa cửa thì đoàn liên ngành mở khóa, niêm phong tài sản và vận chuyển ra ngoài
ẢNH: AN HUY
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, chung cư này được kiểm định năm 2016, thuộc một trong những chung cư nguy hiểm mức độ D. Chung cư đã xuống cấp, không đáp ứng đủ tiêu chuẩn an toàn, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào, buộc phải tháo dỡ theo quy định. Cư dân nơi đây sẽ được tái định cư nơi ở mới.

“Khi tháo dỡ xong, chung cư sẽ được xây dựng mới trở lại, khang trang, an toàn và sạch đẹp. Bây giờ mọi người bước đi ngoài hành lang thế này cũng cảm nhận được độ rung lắc thì quá nguy hiểm, phải đặt an toàn tính mạng người dân lên trên hết”, ông Hải nói.
Theo báo cáo của Sở Xây dựng, chung cư 23 Lý Tự Trọng gồm block A 8 lầu và block B 5 lầu, được xây dựng trước năm 1975 nằm trong danh sách 474 chung cư cũ tại TP.HCM thuộc diện nguy hiểm cần phải xóa bỏ.
Trước đó, ngày 18.9.2017, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành đã tiến hành cưỡng chế chung cư Cửu Long (128 Hai Bà Trưng, Q.1) được xây dựng trước năm 1975, xuống cấp nghiêm trọng, không thể đáp ứng nhu cầu sử dụng bình thường.
Cư dân nơi đây cũng được bố trí nơi ở mới trong quá trình tháo dỡ, xây dựng lại chung cư.

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trần dư

trần dư

ủa ,từ chức rồi mà
Phạm Tiến Nghiệp

Phạm Tiến Nghiệp

Cái hay của lãnh đạo là thấy trước tai họa, ko để đến khi xảy ra rồi, mới đầu lòng.Rất OK cha nội Đoàn Ngọc Hải này.
long

long

chính quyền đã gửi thông báo không biết bao nhiêu lần rồi, vận động rồi, thông báo luôn hạn chót rồi mới cưỡng chế. Bạn lắp não vào đi nhé!
Lê Hải Đăng

Lê Hải Đăng

Người ta không có ở nhà mà ngang nhiên gọi thợ mở khoá, niêm phong mang đồ ra ngoài thì khác gì cướp?! Muốn gì thì phải thông báo trươc cho chủ hộ và toàn thể ngừoi dân sống tại đây chứ. Bạn Tiến Nghiệp phát biểu thiếu não sống.
Hà Thế Phong

Hà Thế Phong

Được thông báo thu hồi lâu rồi. Chẳng qua mấy vị muốn đòi tỷ đô nên khóa cửa đi làm để chống đối thôi
Hùng Nam

Hùng Nam

Nước ngoài họ cho xe ủi vào thẳng luôn rồi đồ đạc của bạn mặc kệ nhé
Nguyen Quoc Viet

Nguyen Quoc Viet

TRời ơi tại sao lại cưỡng chế chứ, chung cư cũ mà ở làm gì có ngày mang họa, phải tự động chuyển chổ khác chứ sao lại để ông PCT đi vận động rồi cưỡng chế, để ông Hải giành thời gian đi lo việc khác chứ. Bà con nghỉ phải không ?
Anh Lê

Anh Lê

Luật chơi không đàng hoàn thì câu chuyện cưởng chế sẽ tiếp diễn thôi. Mua quyền sử dụng 50 hay 60 năm thì đến đó phải ra đi để làm lại cái mới, ai đời ở mãi đến xuông cấp gây mất vệ sinh và nguy hiểm đến vậy.
Cao

Cao

Vậy dân ở đâu vậy ông
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm