Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Các cửa hàng ăn uống, dịch vụ tại các con phố vốn đông đúc người nước ngoài sinh sống và du lịch đang trở nên vắng vẻ do tình hình dịch Covid-19.
Nhiều nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội vắng khách trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, và trong thời điểm Hà Nội triển khai các biện pháp cách ly những người nước ngoài tới Việt Nam từ vùng dịch, trong đó có vùng dịch tại Hàn Quốc /// Ảnh Ngọc Thắng Nhiều nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội vắng khách trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, và trong thời điểm Hà Nội triển khai các biện pháp cách ly những người nước ngoài tới Việt Nam từ vùng dịch, trong đó có vùng dịch tại Hàn Quốc - Ảnh Ngọc Thắng
Nhiều nhà hàng Hàn Quốc tại Hà Nội vắng khách trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc, và trong thời điểm Hà Nội triển khai các biện pháp cách ly những người nước ngoài tới Việt Nam từ vùng dịch, trong đó có vùng dịch tại Hàn Quốc
Ảnh Ngọc Thắng
Ghi nhận của Thanh Niên vào trưa nay, 27.2, tại hàng loạt các tuyến phố vốn được mệnh danh là phố Tây, phố Hàn của Hà Nội, như Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm), Trần Kim Xuyến, Nguyễn Thị Định, Trung Hòa (quận Cầu Giấy), hay khu đô thị Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) đều vắng bóng du khách.
Nhiều nhà hàng phục vụ ăn uống thậm chí đã phải đóng cửa trong những ngày dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, dù cho tới hiện tại, thành phố Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19, và hiện chỉ cách ly 3 người nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.
Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 1

Một nhà hàng phục vụ món ăn Hàn Quốc nằm tại khu Đô thị Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) vốn rất đông đúc, nay vắng khách dù đang là giờ nghỉ trưa. Tới thời điểm hiện tại, quận Nam Từ Liêm là địa bàn tập trung người Hàn Quốc (nơi tình hình dịch Covid-19 đang rất phức tạp) nhiều nhất của Hà Nội, với 9.127 người, trong đó, tạm trú dài hạn 8.166 người, ngắn hạn là 961 người.

Ảnh Ngọc Thắng

Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 2

Một nhà hàng Hàn Quốc khác gần đó cũng đã đóng cửa. Theo thông tin chính thức từ UBND thành phố Hà Nội, toàn thành phố còn 584 người đến từ hoặc đi qua Hàn Quốc chưa qua 14 ngày (kể cả người Việt Nam). Trong số này, chỉ có 1 người Hàn Quốc và 22 người Việt từng đi qua khu vực Daegu; 13 người Hàn Quốc và 2 người quốc gia khác đến từ hoặc đi qua khu Bắc Gyeongsang; 178 người Việt, 136 người Hàn và 62 người quốc gia khác đến từ hoặc đi qua các khu vực khác của Hàn Quốc.

Ảnh Ngọc Thắng

Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 3

Các cửa hàng vốn đông đúc gần như vắng bóng khách hàng

Ảnh Ngọc Thắng

Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 4

Nhân viên bảo vệ của các cửa hàng khá nhàn vì vắng khách. Ảnh chụp lúc 11 giờ 30 phút trưa 27.2 tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đây cũng là tuyến phố tập trung nhiều nhà hàng phục vụ người Hàn Quốc sinh sống và làm việc. Theo thống kê của chính quyền, Quận Cầu Giấy cũng có 3.064 người Hàn, 916 người Nhật, 32 người Singapore cư trú tại 243 cơ sở lưu trú khác nhau.

Ảnh Ngọc Thắng

Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 5

Nhiều hệ thống nhà hàng lớn và vốn đông khách cũng chịu chung cảnh đìu hiu những ngày dịch Covid-19.

Ảnh Ngọc Thắng

Quảng cáo
Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 6

Có những cửa hàng gần như không có khách lui tới. Theo thông tin của UBND Thành phố Hà Nội, không kể khách du lịch, Hà Nội thường xuyên có khoảng 20.000 - 25.000 người Hàn Quốc cư trú. Tới thời điểm hiện tại, Việt Nam đã hạn chế nhập cảnh đối với những người đến từ vùng dịch của Hàn Quốc. 

Ảnh Ngọc Thắng

Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 7

Phố Tạ Hiện, quận Hoàn Kiếm (một khu phố Tây nổi tiếng của Hà Nội) cũng thưa thớt du khách hơn thường ngày. Hoàn Kiếm không phải là địa bàn tập trung đông người Hàn Quốc, song đây là khu vực có nhiều du khách qua lại. Cho tới hiện tại, ngoài Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, thì tại nhiều quốc gia châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 cũng đang tăng lên.

Ảnh Ngọc Thắng

Phố Tây, phố Hàn ở Hà Nội đìu hiu vì dịch Covid-19 - ảnh 8

Một cửa hàng phục vụ các đồ uống và các món ăn nhanh tại phố Tạ Hiện vắng vẻ trong những ngày dịch Covid-19 hoành hành tại nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, cho tới thời điểm hiện tại, 16/16 người nhiễm bệnh đã khỏi bệnh, trong khi số người nghi nhiễm phải cách ly đang tăng lên do tình hình dịch bệnh tại nhiều quốc gia đang diễn biến phức tạp. Các chuyên gia cho rằng, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức do dịch bệnh gây ra trong thời gian sắp tới.

Ảnh Ngọc Thắng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân ở Thanh Mai vẫn gắn bó với cây chè sau khi xí nghiệp chè giải thể /// Ảnh K.Hoan

Làng 'con rơi' ở Nghệ An

Các xí nghiệp chè giải tán sau gần 40 năm tồn tại khiến hàng trăm hộ dân ở H.Thanh Chương (Nghệ An) sống trong cảnh “bị bỏ rơi”, không tổ chức, và thiệt thòi về quyền lợi từ nhiều năm nay.