San sẻ tình thương với người khó khăn, bất hạnh

0 Thanh Niên
Ngày 30.10, thông qua Báo Thanh Niên, Hội Việt Thiện (Mỹ) đã đến trao quà cho người dân nghèo H.Đức Trọng (Lâm Đồng).
Bà con tại xã Ninh Gia nhận quà từ đoàn từ thiện /// G.B Bà con tại xã Ninh Gia nhận quà từ đoàn từ thiện - G.B
Bà con tại xã Ninh Gia nhận quà từ đoàn từ thiện
G.B
Hơn 1.000 phần quà tổng trị giá 373.500.000 đồng do Hội Việt Thiện tài trợ đã được chúng tôi trao tận tay những người nghèo, cận nghèo, những hộ gia đình khó khăn do ốm đau, tai nạn ở xã Ninh Gia, Hội người mù, Hội người khuyết tật và bệnh nhân tâm thần ở Cơ sở bảo trợ xã hội Trọng Đức.
Cầm món quà trên tay, ông K’Brềm (52 tuổi) xúc động: “Tôi chỉ biết cảm ơn tấm lòng của đoàn từ thiện. Số tiền này sẽ giúp tôi và bà con rất nhiều về tinh thần và vật chất. Chúng tôi vui lắm”. Cũng tại xã Ninh Gia, khi biết được Trường tiểu học Đăng Srôn (thôn Đăng Srôn) có 150 học sinh là con em đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, đoàn đã tặng một phần quà 10 triệu đồng vào bếp ăn từ thiện để góp phần cải thiện bữa ăn cho các cháu.
Bà Nguyễn Thị Trâm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ninh Gia, chia sẻ: “Cảm ơn Báo Thanh Niên, cảm ơn tấm lòng của Hội Việt Thiện đã quan tâm, chia sẻ với bà con. Rất mong sau này nếu có điều kiện hãy quan tâm hơn nữa đến những người nghèo, những người có gia cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật ở địa phương chúng tôi nói riêng và nhiều nơi khác nói chung”.
Quá buổi trưa, đoàn chúng tôi rời xã này đến với Hội Người mù và Hội Người khuyết tật H.Đức Trọng để tiếp tục mở rộng vòng tay yêu thương với những người kém may mắn nơi đây. Anh Lê Quang Đạo (38 tuổi, Hội Người mù H.Đức Trọng) bộc bạch: “Tôi cũng như mọi người ở đây rất vui khi được đoàn đến thăm, sẻ chia và tặng quà. Món quà này rất lớn đối với chúng tôi”. Trong khi đó, bà Quảng Thị Ngọc Thạch (Chủ tịch Hội Người khuyết tật H.Đức Trọng) thổ lộ: “Tôi thay mặt mọi người cảm ơn nhà tài trợ, cảm ơn Báo Thanh Niên đã quan tâm, chia sẻ với chúng tôi. Món quà này góp phần động viên chúng tôi nỗ lực vươn lên trong cuộc sống”.
Đến tối cùng ngày, đoàn chúng tôi tiếp tục mang những phần quà là bánh, sữa, mì tôm... đến trao và sinh hoạt giao lưu với gần 400 bệnh nhân tâm thần ở Cơ sở bảo trợ xã hội Trọng Đức.
Phát biểu tại những nơi mà đoàn đi qua, nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, Chủ tịch Hội Việt Thiện, xúc động tâm tình: “Cùng với Báo Thanh Niên, Hội chữ thập đỏ địa phương, chúng tôi rất vui khi được đến đây gặp gỡ bà con, anh chị em tại H.Đức Trọng. Đây là chút quà nhằm gửi gắm tình yêu thương, chia sẻ với bà con. Mong bà con hãy đón nhận nơi đây sự chân tình. Tuy những món quà không lớn lao gì, nhưng mang ý nghĩa tinh thần mà chúng tôi, những người con xa quê, xin được gửi chút tấm lòng đến bà con. Xin được chia sẻ với tất cả mọi người, nhất là xin được chia sẻ niềm đau, nỗi mất mát rất lớn với những người không may bị mù, bị khuyết tật. Cầu chúc cho bà con được mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Núi Nhạn ở phía nam TP.Tuy Hòa  /// ẢNH: ĐÀO ĐỨC TUẤN

Thành phố nơi không có cà phê và không biết hối lỗi

Ngày tôi nhập cư, Tuy Hòa là thị xã tỉnh lỵ Phú Yên. Lúc ấy, Phú Yên và Khánh Hòa mới vừa tách nhau ra khỏi tỉnh Phú Khánh (1989). Tuy Hòa chính thức được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Phú Yên vào năm 2005.